Hà Nội FC thăng hoa khi Quang Hải rời sân, HLV Chu Đình Nghiêm nói gì?

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 24/07/2020 21:57:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng Quang Hải chưa đủ thể lực, nên ông phải thay cầu thủ này bằng Thái Quý để tăng khả năng băng cắt ghi bàn.

Hà Nội FC vừa có trận đấu ấn tượng trên sân của CLB TP.HCM. Dù bị ép sân và chịu áp lực trong thời gian đầu, song các nhà đương kim vô địch đã bình tĩnh chống trả, vùng lên và có liền 3 bàn thắng trong những phút cuối trận do công của Thái Quý, Thành Chung và Rimario thực hiện. 

Đặc biệt, Hà Nội FC có liền 3 bàn thắng sau khi Quang Hải rời sân. Theo HLV Chu Đình Nghiêm, Hải vẫn chưa đạt 100% thể lực sau chấn thương. 

Hà Nội FC thăng hoa khi Quang Hải rời sân, HLV Chu Đình Nghiêm nói gì? - 1

Quang Hải đang chịu nhiều áp lực. (Ảnh: Hồng Nam)

"Quang Hải thì quan trọng nhất vẫn là phong độ, phải duy trì được lối chơi. Vừa rồi cậu ấy chấn thương, sốt, chưa được 100% thể lực, phong độ. Tôi muốn Quang Hải, Hùng Dũng, Tấn Tài cùng đá giữa để kiểm soát thế trận, nhưng cậu ấy chưa được 100%. 25 phút cuối, tôi cần băng cắt nên quyết định thay người", HLV Chu Đình Nghiêm nhấn mạnh.

Ông Nghiêm cũng nói về tầm quan trọng của trận đấu này với Hà Nội FC, khi từ vị trí giữa bảng, đội bóng Thủ đô đã trở lại nhóm dẫn đầu. 

"Trận này quan trọng, đối với Hà Nội FC và CLB TP.HCM thì nếu có mục tiêu mà chưa chắc vào top 8 thì trận đấu này sẽ có mục đích giải tỏa, để được vào vòng 8 đội. Chúng tôi không được để đội dẫn đầu bỏ quá xa, bởi hai đội đều tham vọng", HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định.

Hà Nội FC thăng hoa khi Quang Hải rời sân, HLV Chu Đình Nghiêm nói gì? - 2

Hà Nội FC (áo tím) đang trở lại. (Ảnh: Hồng Nam)

Chiến lược gia của Hà Nội FC cũng bật mí về đấu pháp giúp đội nhà thắng CLB TP.HCM. "Đội nào ghi bàn thắng trước sẽ có cơ hội. Đội nào thua trước thì buộc phải đẩy lên cao và rất dễ vỡ trận.

Hôm nay, CLB TP.HCM có những lúc nôn nóng và muốn thắng. Tôi yêu cầu các cầu thủ Hà Nội giữ cầm nhịp trong hiệp 1. Chúng tôi muốn kiểm soát bóng trong hiệp 1 và chờ bung đòn trong hiệp 2 dựa vào các cầu thủ trẻ hơn và kết quả đã thành công.

Trận CLB TP.HCM gặp Than Quảng Ninh tuy thắng 3-0, nhưng cánh trái Công Thành bị khoét nhiều, tôi thấy vấn đề đó. Kể cả hai cánh của CLB TP.HCM với Sầm Ngọc Đức cũng không tốt, Huy Toàn, Phi Sơn không về hỗ trợ nên tôi tập trung tấn công cánh này". 

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn