Giám đốc mất ghế vì lễ đền Trần: 'Không vấn đề gì'

Kinh tếThứ Ba, 06/03/2018 14:33:00 +07:00

Vì bản thân trải qua 5-6 đơn vị làm việc khác nhau trong ngành điện lực, nên khi bị điều chuyển công tác, ông Nghị thấy bình thường.

Ngày đầu tiên thực hiện quyết định điều động làm Quản đốc phân xưởng xây lắp sửa chữa điện trong thời hạn 3 năm, kể từ ngày 5/3/2018, của Công ty Điện lực Hà Nam, ông Nguyễn Hữu Nghị - Nguyên Giám đốc điện lực huyện Bình Lục (Hà Nam) thấy bình thường.

Ông cho biết thêm: "Thực ra, các công việc trong công ty điện lực tôi đều trải qua, những công việc này đối với tôi đều là những công việc bình thường, tôi từng làm.

Trong công ty tôi cũng đi qua 5-6 đơn vị, mỗi một lần là những công việc mới, những công việc này tôi cũng qua đào tạo, nên bản thân tôi làm chủ được, bắt nhịp rất nhanh.

Đến năm nay, tôi cũng 26 năm công tác trong ngành điện lực, tôi chuyển đơn vị nhiều lần, từ đơn vị này sang đơn vị khác, nên tôi thấy không có vấn đề gì".

kỷ luật cán bộ

 Giám đốc điện lực Bình Lục, Hà Nam mất chức vì đi đền Trần vào giờ hành chính. (Ảnh minh hoạ)

Cũng theo ông Nghị chia sẻ, ngày 5/3, ông bắt tay ngay với đơn vị và công việc mới.

Trước đó, Công ty Điện lực Hà Nam cho biết, ngày 23/2, đơn vị này nhận được công văn số 540/EVN NPC-TTBV của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Trong văn bản này nêu rõ các cán bộ công nhân viên chức trong toàn Tổng công ty thực hiện nghiêm túc kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động…

Sau khi nhận được văn bản này, Công ty Điện lực Hà Nam có văn bản số 253PCHN-TTVC&PC yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Thế nhưng, chỉ sau 4 ngày, ngày 27/2, Điện lực Hà Nam nhận được một số thông tin phản ánh một số cán bộ công nhân viên Điện lực Bình Lục đi lễ Đền Trần trong giờ hành chính, trong đó có Giám đốc Điện lực Bình Lục.

Sau khi phân tích, đánh giá những sai phạm của một số cán bộ công nhân viên Điện lực Bình Lục, Ban thường vụ - Ban giám đốc Điện lực Hà Nam thống nhất tạm đình chỉ công việc của Giám đốc Điện lực Bình Lục từ ngày 1/3 để tiến hành kỷ luật theo đúng quy định đến khi có quyết định kỷ luật chính thức của hội đồng kỷ luật.

Video: 20 vạn ấn đã được phát ra trong ngày đầu khai ấn đền Trần

Điện lực Hà Nam giao ông Nguyễn Văn Minh - Phó Giám đốc Điện lực Bình Lục tạm thời kiêm nhiệm điều hành mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất của Điện lực Bình Lục.

Sau đó, Điện lực Hà Nam ra văn bản cách chức giám đốc Điện lực Bình Lục đối với ông Nguyễn Hữu Nghị và điều chuyển ông này về làm Quản đốc Phân xưởng xây lắp điện của Công ty Điện lực Hà Nam.

Kỷ luật khiển trách đối với các ông Nguyễn Đức Dũng và Lại Quang Huy, là hai phó giám đốc điện lực Bình Lục; ông Trần Đức Quân, Phó phòng Kỹ thuật; ông Nguyễn Thiếu Lăng, Trưởng phòng Kinh doanh; ông Phạm Văn Đạt, Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp hạ thế Bồ Đề; Nguyễn Thanh Xuân, Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp trung gian; ông Nguyễn Công Hoan, Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp cao thế (thuộc Điện lực Bình Lục).

Đồng thời, Điện lực Hà Nam nghiêm túc rút kinh nghiệm, quán triệt và yêu cầu tất cả cán bộ công nhân viên chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận
vtcnews.vn