Giá vàng gây bất ngờ trong ngày vía Thần Tài

Thị trườngThứ Ba, 31/01/2023 06:58:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng trong ngày vía Thần Tài thường tăng cao do nhiều người mua nhưng năm nay diễn biến ngược lại, gây bất ngờ.

Trước ngày vía Thần Tài 2023, giá vàng bất ngờ có xu hướng giảm và được dự đoán không tăng trong ngày vía Thần Tài.

Đầu giờ sáng nay 31/1, cũng là ngày vía Thần Tài, giá vàng trong nước vẫn duy trì mức giá giảm. Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá bán vàng miếng SJC ở mức 66,4- 67,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 1,1 triệu đồng/lượng so với đầu giờ chiều qua.

Tập đoàn Doji niêm yết ở mức tương ứng 66,3 - 67,3 triệu đồng/lượng, giảm 1,2 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng gây bất ngờ trong ngày vía Thần Tài - 1

Giá vàng ngày vía Thần Tài vẫn duy trì mức giảm sâu.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 66,30 – 67,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm khoảng 1 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,35 - 67,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 54,46 - 55,66 triệu đồng/lượng.

Việc giá vàng giảm ngay trước thềm ngày vía Thần Tài được cho là là do những người còn nắm giữ vàng SJC đẩy mạnh bán ra khi mặt hàng này chạm mốc 68 triệu đồng/lượng.

Bên cạnh đó, giá vàng trong nước ảnh hưởng ít nhiều từ giá vàng thế giới, hiện giá thế giới giảm nên trong nước có xu hướng giảm nhẹ.

Dự đoán về giá vàng trong ngày vía Thần Tài, nhiều chuyên gia cũng đưa ra nhận định, giá sẽ không tăng, nhưng lượng giao dịch sẽ lớn nhất trong năm. Các nhà kinh doanh vàng sẽ không dại gì đẩy giá vàng ngày vía Thần Tài ăn chênh lệch bởi chỉ cần giữ nguyên giá bán ra số lượng lớn đã lãi khủng. 

Các chuyên gia cũng dự báo, giá vàng còn trong xu hướng tăng ngắn hạn nhưng khó tăng cao do kim loại quý tại Việt Nam vẫn giữ mức cao hơn nhiều so với thế giới. Gần đây, dù vàng thế giới tăng mạnh thì trong nước chỉ điều chỉnh khá thấp. Ngoài ra, rủi ro vẫn cao khi giá vàng không tăng như dự báo mà quay đầu đi xuống. Trên thực tế, giá vàng trong nước đã giảm hơn nửa triệu đồng/lượng trong hai phiên giao dịch gần đây. Đó là chưa kể sau nhiều năm, người dân Việt Nam đã giảm bớt thói quen mua vàng để tích lũy. Do đó, không nên nuôi kỳ vọng giá vàng sẽ tăng mạnh để có động thái "lướt sóng" trong ngày vía Thần Tài.

Trong ngày vía Thần Tài hôm nay, các cửa hàng vàng đã mở cửa từ 6h thay vì 8h như hàng ngày và tung ra nhiều sản phẩm mới lạ để phục vụ khách mua vàng cầu may đầu năm.

Dự kiến, các cửa hàng sẽ phục vụ đến những vị khách cuối cùng trong ngày, đóng cửa lúc 23h.

Ngọc Vy
Bình luận
vtcnews.vn