Giá Bitcoin hôm nay 4/11: Bitcoin ngừng tăng, sắc đỏ trở lại

Tài chínhThứ Năm, 03/11/2022 20:03:00 +07:00
(VTC News) -

Giá Bitcoin giảm gần 1% trong 24 giờ qua khiến nhiều tiền ảo vốn hóa lớn lao dốc, vốn hoá thị trường bị thổi bay hàng tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay: Đà tăng Bitcoin bị chặn đứng

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy giá Bitcoin giảm xuống 20.200 USD trong 24 giờ qua khiến nhiều nhà đầu tư tiền ảo lo lắng. Theo dõi diễn biến thị trường, có thể thấy giá Bitcoin bị suy giảm mạnh trong suốt gần 1 năm nay. Vốn hoá thị trường của Bitcoin cũng bị mất hàng trăm tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 4/11: Bitcoin ngừng tăng, sắc đỏ trở lại - 1

Bitcoin lại đỏ lửa, nhiều tiền ảo vốn hoá nhỏ hơn lao dốc.

Trước đó, giá Bitcoin bất ngờ khởi sắc khi thị trường chứng khoán Mỹ có dấu hiệu tích cực và dữ liệu được công bố gần đây cho thấy lạm phát có thể đang chậm lại. Tuy nhiên, diễn biến giá Bitcoin và thị trường tiền ảo trong 24 giờ qua khiến những người lạc quan nhất cũng cảm thấy lo lắng, khi thị trường giảm giá có thể tiếp tục kéo dài.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin

Trên sàn Coindesk, lúc 16h ngày 3/10, giá Bitcoin giao dịch ở mức 20.282 USD, tgiảm 0,9%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 20.062 - 20.797 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 55,3 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 389 tỷ USD.

Bitcoin giảm giá khiến loạt tiền ảo vốn hoá nhỏ hơn chìm vào sắc đỏ. Cụ thể, Ethereum giảm 1,14%, Dogecoin giảm 3,5%, các tiền ảo khác như Ripple, Cardano, Binance Coin... giảm dưới 1%.

Tổng vốn hóa toàn thị trường hôm nay cũng bị giảm gần 1% về 1.010 tỷ USD.

Trên Vicuta, giá Bitcoin hiện giao dịch mức 505,1 - 527,4 triệu đồng (mua - bán).

Dự đoán giá Bitcoin

Nhiều nhà đầu tư tiền ảo đang tỏ ra lo lắng khi giá Bitcoin tiếp tục bị "đóng khung" trong mức giá 18.000 - 25.000 USD.

"Nhiều nhà đầu tư mong đợi Bitcoin vượt qua mức 21.000 USD trong ngắn hạn có thể sẽ phải thất vọng. Tuy nhiên, tín hiệu tích cực là xu hướng giảm cũng không rõ ràng, phe gấu cũng thiếu tự tin vì xu hướng trung lập đang gia tăng", một nhà giao dịch bình luận.

Tuy nhiên với nhiều nhà đầu tư, điều này lại không quá tiêu cực. Theo những người này, việc giá Bitcoin ổn định trong mức giá trên, không bị sụt "đáy" là tín hiệu cho thấy thị trường tài sản kỹ thuật số đã trưởng thành và ít biến động.

Chuyên gia Jim Messina nhận định giá Bitcoin có thể sẽ một lần nữa đạt mức 60.000 USD. Ông Messina tin rằng, hệ thống tài chính sẽ được định hình lại với sự trợ giúp của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số.

Chuyên gia Michael Saylor đến từ MicroStrategy cũng tin rằng, giá Bitcoin có thể chạm mức 70.000 USD trong bốn năm tới. Thậm chí, chuyên gia này từng dự báo giá Bitcoin có thể tăng vọt lên 500.000 USD trong thập kỷ tới nếu nó khớp với vốn hóa thị trường của vàng. 

Đồng quan điểm, nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng giá Bitcoin vẫn đang hoạt động tốt trong đợt tăng giá hiện tại và có thể còn tăng trong nhiều phiên nữa. Theo nhà giao dịch tiền ảo kỳ cựu Scott Redler đến thời điểm này, tiền điện tử lớn nhất dường như thoát khỏi mô hình tam giác giảm dần. Trong khi đó, nhà giao dịch Jake Wujastyk tin rằng Bitcoin dường như đang trên đà hướng đến ngưỡng 24.000 - 25.000 USD.

Bitcoin có thể là nơi trú ngụ an toàn khi nền kinh tế toàn cầu suy giảm, địa chính trị thế giới nhiều bất ổn. Điều này có thể thúc đẩy giá Bitcoin tăng trưởng trở lại. Bên cạnh đó, trạng thái nén giá của Bitcoin trong thời gian dài và sự kỳ vọng của các nhà đầu tư có thể khiến giá tiền ảo hàng đầu bứt phá mạnh trong những ngày sắp tới.

Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng tự tin Bitcoin sắp trở lại nhịp điệu tăng trưởng mới, triển vọng trong ngắn hạn có thể tăng lên mức 29.000 USD. Các nhà phân tích nổi tiếng như Yuya Hasegawa hay Edward Moya dự báo khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư tăng lên, giá Bitcoin có thể xuyên thủng ngưỡng kháng cự 25.000 USD.

Tuy nhiên dưới góc nhìn bi quan, một số chuyên gia về tiền ảo thậm chí tin rằng giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục giảm. Dù các biến động của giá Bitcoin gần đây đã giảm dần sự phụ thuộc vào thị trường chứng khoán nhưng mối tương quan giữa hai loại tài sản này vẫn rất cao. 

Trước đó, ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản tiền điện tử BitBull Capital, cho rằng việc Bitcoin không thể vượt qua mức 20.500 USD đã khiến giá tiền ảo hàng đầu rơi vào suy giảm. Trong ngắn hạn, phe "gấu" tiếp tục gây áp lực khi hầu hết các loại coin vẫn nằm trong vùng màu đỏ. Thực tế, xu hướng tổng quát cũng đã xuất hiện nhiều yếu tố cản trở bước tiến tiếp theo của tiền ảo hàng đầu.

Xu hướng giảm giá Bitcoin có thể tiếp tục duy trì trong khi tâm lý thị trường xuống mức thấp. Nhiều nhà giao dịch có thể sẽ bán để tránh lỗ thay vì quyết định "ôm" Bitcoin chờ tăng giá. Nhà đồng sáng lập của công ty nghiên cứu và giao dịch tài sản kỹ thuật số Reflexivity Research, ông William Clemente, cũng cảnh báo hiện vẫn còn quá sớm để có thể xác nhận rằng xu hướng giá Bitcoin đã thay đổi.

Những phiên giao dịch lao dốc gần đây của giá Bitcoin được cho là do chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, trong bối cảnh nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Fed để kiềm chế lạm phát.

Hòa Bình
Bình luận
vtcnews.vn