Công an tỉnh Hải Dương vừa thông tin nhanh vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH HaHae Việt Nam (TP Hải Dương), khiến gần 90 công nhân nhập viện. Công ty có địa chỉ Km50+460 Quốc lộ 5, đường Hoàng Ngân, phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương
Lúc 12h10 ngày 10/4, khoảng 2.900 công nhân ăn trưa suất ăn công nghiệp, do hộ kinh doanh Đỗ Đức Hạnh (thôn Phú Đa, xã Hồng Khê, Bình Giang) chế biến trực tiếp tại Công ty.
Suất ăn gồm lạc chiên, cá kìm rán, bầu xào, rau cải luộc, nước rau luộc và cơm.
Đến 15h cùng ngày, một số công nhân có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, nhiều người vừa đi vừa nôn, chóng mặt, mặt xanh xao, biến sắc, nghi bị ngộ độc thức ăn.
Ngay sau đó, Công ty đã đưa các công nhân vào Bệnh biện cấp cứu (tổng số 86 công nhân, trong đó Bệnh viện đa khoa tỉnh: 65 công nhân, Bệnh viện Quân y 7: 21 công nhân).
Sức khỏe các công nhân đã dần ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng và đến 21h cùng ngày, một số công nhân đã được cho xuất viện.
Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Phòng nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát môi trường, Công an TP Hải Dương phối hợp với các cơ quan chức năng trực tiếp đến Công ty và Bệnh viện nơi các công nhân đang điều trị để nắm tình hình, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc; đồng thời có các biện pháp để ổn định tình hình.
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã thực hiện các bước xác minh nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Được biết, Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam 100% vốn Hàn Quốc, ngành nghề gia công xuất khẩu hàng may mặc).
Hiện, các cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.
Bình luận