Facebook cung cấp công cụ giúp người dùng cai nghiện mạng xã hội lớn nhất thế giới

Khoa học - Công nghệThứ Năm, 22/11/2018 11:20:00 +07:00

Sau hơn ba tháng thử nghiệm giới hạn, mạng xã hội lớn nhất thế giới cung cấp cho người dùng tính năng đo đếm thời gian họ sử dụng trên Facebook.

Đại diện facebook cho biết, công cụ "Your Time on Facebook" được thiết kế giúp người dùng bớt nghiện mạng xã hội, đồng thời cho phép các thành viên nói chung có thể kiểm tra xem họ ngốn bao nhiêu phút cho nền tảng này mỗi ngày trong tuần.

Người sử dụng cũng có thể quản lý và thiết lập giới hạn thời gian truy cập. Khi "hết giờ", công cụ sẽ hiện thông báo nhắc nhở. Ngoài ra, chương trình cũng cung cấp nút truy cập tắt tới thiết lập của các mục Notifications, News Feed, Friend Request.

Your-Time-On-facebook-time-well-spent

 

Để sử dụng, bạn mở Settings & Privacy và tìm đến mục Your Time on Facebook. Do mạng xã hội có tới 2,2 tỷ thành viên nên sẽ cần một thời gian nhất định để triển khai tới tất cả người dùng.

Tuy vậy, nhiều trang công nghệ đánh giá tình năng này sẽ hoạt động không hiệu quả, bởi việc cai nghiện sẽ phụ thuộc vào ý chí của người dùng hơn là đợi một công cụ nhắc nhở. Người sử dụng nên tích cực tham gia các hoạt động offline như là chạy bộ, tập thể thao, trò chuyện với bạn bè... hơn là chìm đắm trên mạng xã hội.

>>> Đọc thêm: facebook chập chờn, người dùng không truy cập được trên toàn cầu

Hoàng Anh
Bình luận
vtc.vn