Em trai phó chủ tịch huyện đấu giá trúng 23 lô đất: Hủy kết quả đấu giá

Tin nóngThứ Ba, 11/07/2023 15:27:28 +07:00
(VTC News) -

Sau khi thông tin em trai phó chủ tịch huyện đấu giá trúng 23 lô đất gây xôn xao dư luận, UBND huyện Quỳnh Lưu đã ra quyết định hủy kết quả.

Ngày 11/7, nguồn tin từ UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, vừa ra thông báo kết luận hủy kết quả đấu giá 23 lô đất của ông Nguyễn Văn Trọng (công chức kế toán UBND xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) trong phiên đấu giá đất tại xã Quỳnh Hưng (huyện Quỳnh Lưu) vì người này đấu giá đất không đúng quy định.

"Huyện đã giao phòng nội vụ và xã hướng dẫn ông Trọng làm bản tường trình, kiểm điểm, đề xuất hình thức theo quy định nếu có thì kỷ luật", nguồn tin cho biết thêm.

Theo tìm hiểu của PV, trong đợt đấu giá ngày 20/6/2023, xã Quỳnh Hưng đã tổ chức đấu 56 lô đất thuộc khu vực Đồng Quan, xóm 5, xã Quỳnh Hưng. Đây là tài sản của UBND huyện Quỳnh Lưu với tổng số tiền khởi điểm hơn 59 tỷ đồng. Buổi đấu giá đã hoàn thành với 56 lô đất đều có người mua và mang lại tổng giá trị tài sản cho nhà nước hơn 85 tỷ đồng.

Buổi đấu giá tại xã Quỳnh Hưng. (Ảnh: CTV)

Buổi đấu giá tại xã Quỳnh Hưng. (Ảnh: CTV)

Kết thúc phiên đấu giá, có 10 khách hàng trúng đấu giá mua 56 lô đất. Người ít nhất trúng đấu giá 1 lô đất, có 2 người trúng đấu giá nhiều lô đất nhất lần lượt là 23 lô đất và 20 lô.

Trong đó, người trúng đấu giá 23/56 lô đất là ông Nguyễn Văn Trọng với giá trị trên 30 tỷ đồng.

Được biết, ông Trọng là em trai của ông Nguyễn Văn Quý (Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu), người ký duyệt giá đất của 56 lô đất đấu giá tại khu vực Đồng Quan. 

Việc một cán bộ công chức kế toán cấp xã trúng đấu giá một lúc 23 lô đất với giá trị lớn đã khiến người dân trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu tỏ ra bất ngờ.

Hiện, UBND huyện Quỳnh Lưu đang giao Công ty đấu giá hợp danh Quang Công Minh khẩn trương hoàn tất các thủ tục xử lý 23 lô đất ở đã được Đấu giá viên của công ty công bố trúng đấu giá nhưng do vi phạm luật; báo cáo giải trình rõ trách nhiệm trong quá trình thực hiện quy trình, thủ tục đấu giá để xảy ra sai lỗi.

TRỌNG TÙNG - TRẦN LỘC
Bình luận
vtcnews.vn