Ô mai
Một trong những thức quà du khách có thể mang về làm quà sau chuyến đi Hà Nội chính là ô mai. Với hương vị chua, ngọt, mặn, ô mai khiến du khách phải thưởng thức không ngừng vì mức độ ngon của nó. Do được sấy khô nên bảo quản được lâu và du khách có thể mua về để ăn lâu dài.
Cốm
Cốm là đặc sản Hà Nội không thể bỏ qua. Cốm mang hương thơm dịu do được gói trong những chiếc lá sen và thường được ăn kèm với chuối.
Từ cốm có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon lành khác như bánh cốm, xôi cốm, chả cốm,... Nếu được một lần ăn cốm nơi đây, bạn sẽ nhớ mãi về những hạt cơm vừa mềm vừa dẻo, thơm lừng được làm từ những hạt nếp được chắt lọc tỉ mỉ. Vị cốm làng Vòng là biểu tượng cho hương vị Hà Nội xưa, chân chất và thanh cao.
Trà sen
Đến Hà Nội mà không uống trà sen chính là bỏ lỡ một nét văn hóa đẹp tại đây, trà mang hương vị thơm ngon đậm vị nhưng không quá gắt hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một tách trà thơm ngon, đủ xua tan những cơn mệt mỏi sau ngày dài làm việc. Trà sen cũng là một trong những thức uống giúp du khách giải nhiệt vào mùa hè cực kỳ hiệu quả.
Bánh chả
Bánh chả là một trong những món ăn truyền thống có từ rất lâu đời của người Hà Nội. Những chiếc bánh nhỏ xinh, được làm hoàn toàn từ nguyên liệu truyền thống như mỡ phần, đường kính, bột mì, bột nếp, lá chanh, đường kính và muối,… Bánh chả có màu vàng ươm như được nướng trên bếp củi ngày xưa, vừa mang đến hương vị ấm áp, lại gợi nhớ về những ngày Hà Nội xưa cũ.
Bánh chả là một trong những thức quà có thể mua mang về làm quà cho gia đình và bạn bè. Bánh có vị béo béo, ăn vào thơm thơm sẽ rất thích hợp để nhâm nhi cùng chút trà, hứa hẹn mang đến cho bạn một cảm giác tuyệt vời.
Bánh phu thê
Bánh phu thê hay còn được biết đến với cái tên là xu xê. Bánh phu thê trở thành thức quà không thể thiếu sau mỗi chuyến đi Hà Nội. Bánh có vị mềm dẻo từ lớp vỏ, ngọt ngọt từ nhân đậu xanh và một chút thơm thơm từ những hạt vừng rang.
Bánh phu thê thường được dùng trong các buổi cưới hỏi và được xem là thức bánh đại diện cho tình cảm vợ chồng. Bạn có thể kéo dài thời gian bảo quản của bánh từ 3 ngày lên 4-5 ngày khi để trong ngăn mát tủ lạnh.
Quả sấu
Quả sấu có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau để nhâm nhi như sấu bao tử, sấu ngâm gừng, ô mai sấu,…
Bánh chè lam
Bánh chè làm tuy giản dị nhưng lại là đặc sản Hà Nội được nhiều người tìm mua. Bánh sẽ mang đến cho bạn hương vị tuyệt vời của vị nếp cái hoa vàng hòa cùng vị cay gừng và chút bùi của đậu phộng rang.
Cắn một miếng bánh, ngay lập tức cảm nhận được mùi vị dẻo thơm nhẹ, hòa với vị cay the của gừng và dịu ngọt của mật mía.
Gốm sứ
Gốm sứ Bát Tràng từ lâu đã trở thành một thương hiệu, một món quà lưu niệm mà bất cứ ai cũng mong muốn được nhận. Đây là một trong những món quà phù hợp với nhiều đối tượng người nhận nhất, bởi chúng đa dạng về kiểu cách, thiết kế, màu sắc và công dụng, dễ dàng cho việc sử dụng hoặc chưng cất.
Bánh gai làng Giá
Bánh gai làng Giá là món bánh màu đen, có dừa tươi và vừng, bên trong bánh gai là nhân đỗ xanh vô cùng thơm ngon. Đỗ dùng để làm bánh gai phải là loại đỗ chè, hạt nhỏ, vỏ già hơi mốc mốc. Gạo sử dụng phải là loại gạo nếp cái hoa vàng thơm nức mũi.
Bánh gio
Bánh gio còn được gọi với tên bánh tro, bánh ú tro hay bánh nẳng. Bánh gio truyền thống Hà Thành là loại bánh không có nhân, khi ăn chấm với mật ong, mật đường hay đường cát. Tuy nhiên ngày nay, bánh gio thường được làm với nhân đậu xanh để dễ ăn hơn.
Bình luận