Du lịch 2/9: Loạt tour nước ngoài hấp dẫn, giá rẻ

Thị trườngThứ Tư, 31/08/2022 14:16:26 +07:00
(VTC News) -

Trong dịp nghỉ lễ 2/9, nhiều khách lựa chọn những tour du lịch nước ngoài với giá hấp dẫn sau một thời gian dài bị hạn chế vì đại dịch COVID-19.

Với việc lễ Quốc khánh 2/9 được nghỉ tới 4 ngày, nhiều người đã lên kế hoạch đi du lịch, trong đó không ít khách chuyển hướng đi nước ngoài.

Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều doanh nghiệp lữ hành tung ra những tour du lịch nước ngoài với mức giá hấp dẫn như đi Thái Lan, Indonesia, Singapore, Campuchia…

Du lịch 2/9: Loạt tour nước ngoài hấp dẫn, giá rẻ - 1

Nhiều du khách chọn những nước gần Việt Nam làm điểm đến du lịch cho kỳ nghỉ lễ 2/9. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, tour nghỉ lễ TP.HCM đi Thái Lan 4 ngày 3 đêm hiện có giá từ 5,9 triệu đến 8,3 triệu đồng/người; đi Campuchia 4 ngày 3 đêm, ở khách sạn 4 sao giá 6,7 triệu đồng/người; đi Singapore 4 ngày 3 đêm giá từ 10,9 - 12,9 triệu đồng/người…

Bên cạnh đó, một số tour đi đến những nơi xa hơn như Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm giá 13,5 - 16,9 triệu đồng/người; tour du lịch Hong Kong 4 ngày 3 đêm giá 16,6 triệu đồng/người; tour TP.HCM đi Dubai 5 ngày 4 đêm giá 26,9 triệu đồng/người…

Du lịch 2/9: Loạt tour nước ngoài hấp dẫn, giá rẻ - 2

Nhiều tour du lịch nước ngoài thông báo hết chỗ dịp 2/9. (Ảnh chụp màn hình)

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Quỳnh (Cầu Giấy, Hà Nội) đang chuẩn bị cho hành trình du lịch Singapore. Theo chị Quỳnh, do thời gian nghỉ hè vừa qua vợ chồng chị đã đi tới nhiều điểm trong nước, 2/9 lại là dịp nghỉ cuối cùng nên chị và chồng quyết định đổi hướng đi nước ngoài. 

“Sau khi tìm hiểu, tôi thấy chi phí cho tour du lịch Singapore không quá cao, chỉ ngang bằng một số điểm trong nước, vợ chồng tôi đã bỏ ra hơn 20 triệu đồng để mua tour du lịch cho 2 người”, chị Quỳnh nói.

Tương tự là trường hợp của anh Nguyễn Minh Trí (Tây Hồ, Hà Nội), anh Trí và nhóm bạn 5 người đang chuẩn bị cho chuyến nghỉ lễ 4 ngày 3 đêm tại Thái Lan. Lúc đầu nhóm bạn của anh Trí dự tính du lịch Phú Quốc nhưng sau khi bàn bạc và tìm hiểu, nhận thấy mức giá cho một tour du lịch Thái Lan thậm chí còn rẻ hơn, anh Trí đã thay đổi ý định.

“Chỉ cần chưa tới 30 triệu đồng, cả nhóm 5 người chúng tôi sẽ có chuyến đi du lịch nước ngoài, vừa để tìm hiểu văn hóa của họ lại có thể đi chơi trọn kỳ nghỉ lễ. Hiện có rất nhiều tour du lịch nước ngoài giá rẻ, khách tha hồ lựa chọn”, anh Trí nói.

Theo đại diện của một công ty lữ hành tại Hà Nội, hiện tại nhu cầu đi du lịch của người dân vẫn còn tăng mạnh, hơn nữa, du khách Việt Nam thường có xu hướng đi chơi rất đông vào mỗi dịp nghỉ lễ.

Qua 2 năm đại dịch, nhu cầu đi chơi của người dân là rất lớn. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp, tổ chức trước đó không thể tổ chức cho nhân viên đi du lịch vì ảnh hưởng của đại dịch thì năm nay được dịp tổ chức "bù". Họ đi nhiều và dài ngày hơn, không ít doanh nghiệp lựa chọn cho nhân viên đi nước ngoài. Hiện tại, nhiều tour du lịch đi các nước như Hàn Quốc, Singapore… đã không còn vé để bán”, vị đại diện này thông tin.

Đức Thiện
Bình luận
vtcnews.vn