Chuẩn bị một tô lớn và cho vào các nguyên liệu sau: thịt bò xay, bột bánh mì tẩm vị, mù tạt, tương cà, bột canh, nước sốt Worcestershire, một ít muối và tiêu.
Dùng tay trộn đều hỗn hợp trên rồi bắt thành từng viên vừa ăn.
Cho bơ vào chảo nóng, chờ tan chảy. Tiếp tục cho thịt viên vào, đảo đều đến khi mặt ngoài chuyển sang màu nâu.
Hành tây xắt nhỏ, trút vào chảo đảo khoảng 2-3 phút cho mềm.
Khi thấy hành tây bắt đầu chuyển vàng thì đổ nước cốt bò vào.
Nêm mù tạt, tương cà và sốt Worcestershire rồi dùng vá đảo đều các nguyên liệu và gia vị với nhau.
Ở một chén khác, hòa tan bột bắp vào nước cốt bò...
...rồi đổ vào chảo.
Tiếp theo, cho thịt viên vào chảo rồi để khoảng 15 phút cho nước sốt ngấm vào thịt.
Về phần pasta, sau khi luộc, cho một viên bơ vào rồi trộn đều đến khi bơ tan và thấm hết vào pasta.
Thêm vào một ít rau mùi tây xắt nhuyễn.
Khi viên thịt đã thấm sốt, tắt lửa và múc ra dĩa pasta.
"Trang điểm" một ít rau mùi tây lên trên.
Một dĩa pasta sốt thịt viên nóng hổi thế này thì ai mà cưỡng lại nổi, nhỉ!?
Lam Dung
Bình luận