Rửa sạch một búp bông cải trắng, cắt đôi theo chiều dọc.
Tiếp tục cắt nhỏ rồi dùng tay bóp thành từng miếng vừa ăn.
Hành lá xắt nhỏ.
Tỏi băm nhuyễn, chanh cắt đôi.
Cho dầu vào chảo nóng rồi tiếp tục đổ bông cải trắng vào đảo đều đến khi thấy đổi màu...
...nêm nếm bằng nước tương.
Vắt thêm vài giọt chanh để có vị chua.
Cho thêm hành lá vào.
Thêm tương ớt nếu bạn ăn cay được rồi đảo cho bông cải thấm đều nhé!
Dọn bông cải ra dĩa rồi rải một ít hành lá để tạo thêm màu sắc.
Trang trí thêm hai lát chanh là bạn đã hoàn thành món bông cải xào chay rồi đó!
Lam Dung
Bình luận