Trao đổi với PV báo điện tử VTC News chiều 23/8, ông Trần Ngọc Tụ (Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội) xác nhận, qua tiến hành kiểm tra tại nhà hàng Lương Sơn Quán (tại số 173 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội), phát hiện hàng loạt sai phạm của cơ sở kinh doanh này.
Cụ thể, nhà hàng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (hộ kinh doanh); chưa xuất trình được giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của 4/6 nhân viên; chưa xuất trình hóa đơn mua các loại thực phẩm.
Bên cạnh đó, giấy khám sức khỏe của 10 nhân viên đã hết hiệu lực. Nhà hàng không có biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại, phòng khách ăn không đảm bảo an toàn, vệ sinh (tường, trần, nền tất cả các phòng ăn của khách không kín hóa, ảnh hưởng bụi bẩn môi trường xung quanh.
Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ Lương Sơn Quán dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống để khắc phục các tồn tại nêu trên. Khẩn trương làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thao qui định. Chỉ được hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống khi đã thực hiện đầy đủ các điều kiện an toàn thực phẩm.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với hộ kinh doanh Lương Sơn Quán 12.750.000 đồng.
Trước đó, báo điện tử VTC News đã có loạt bài phản ánh về những biểu hiện sai phạm của nhà hàng này và nhà hàng Tiêu Dao quán. Tuy nhiên, đến nay, mới chỉ có nhà hàng Lương Sơn Quán bị xử lý.
Bình luận