Trẻ bị lây sùi mào gà ở Hưng Yên: Điều tra dịch tễ tại 25 xã, thị trấn

Sức khỏeThứ Hai, 24/07/2017 21:50:00 +07:00

Các chuyên gia sẽ tiến hành điều tra dịch tễ tại tất cả 25 xã, thị trấn của huyện Khoái Châu để xác định nguyên nhân lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Video: Hướng điều tra nguyên nhân lây nhiễm bệnh sùi mào gà của Hội đồng chuyên gia

Liên quan đến vụ việc hàng loạt trẻ em ở Hưng Yên mắc sùi mào gà, chiều 24/7, tại Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã bắt đầu làm việc để xác định nguồn lây nhiễm bệnh.

Cụ thể, Hội đồng chuyên môn sẽ tập trung kiểm tra dịch tễ tại cơ sở khám bệnh của y sĩ Hoàng Thị Hiền (nơi được cho là đã can thiệp hẹp bao quy đầu cho hàng loạt cháu bé ở địa phương - PV) để tìm căn nguyên. Trên cơ sở kết quả dịch tễ, hội đồng sẽ tiến hành kiểm tra về huyết học.

Việc kiểm tra dịch tễ sẽ do Sở Y tế Hưng Yên chủ trì phối hợp cùng với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Khi đã có kết quả về dịch tễ, hội đồng sẽ đối chứng với mẫu dịch tễ của bệnh nhân mà Bệnh viện Da liễu Trung ương còn lưu để tiến hành đối chứng.

20170724_152724

 TS Lê Hữu Doanh trả lời thông tin cuộc họp. (Ảnh: Lê Thạch)

Tại cuộc họp, Hội đồng chuyên môn đã thống nhất không chỉ tập trung vào phòng khám tư của bà Hoàng Thị Hiền mà các chuyên gia sẽ tiến hành điều tra dịch tễ tại tất cả 25 xã, thị trấn của huyện Khoái Châu.

Theo số liệu mới nhất từ Bệnh viện Da liễu Trung ương, chỉ riêng huyện này, đến nay đã phát hiện 72 trẻ bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Trung ương cho biết: “Hiện có một số cháu quá nhỏ đang điều trị tại bệnh viện, cho nên chúng tôi đã có công văn gửi Bệnh viện Nhi Trung ương để cử các bác sĩ qua phối hợp điều trị cho các cháu”.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Lê Thạch
Bình luận
vtcnews.vn