Điều khiến cả cộng đồng startup Việt tiếc thương ông Nguyễn Hồng Trường

Kinh tếThứ Ba, 24/10/2017 16:17:00 +07:00

Cùng điểm lại những điều mà doanh nhân này làm được trong 40 năm, để hiểu tại sao con người này lại được kính trọng đến như vậy.

Ngày 23/10 vừa qua, cộng đồng startup Việt phải chịu một mất mát to lớn, đó là sự ra đi của ông Nguyễn Hồng Trường. Cùng điểm lại những điều mà doanh nhân này làm được trong 40 năm, để hiểu tại sao con người này lại được kính trọng đến như vậy.

1

 Ông Nguyễn Hồng Trường, Phó chủ tịch quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam qua đời do đột quỵ (ảnh:enternews).

Nguyễn Hồng Trường sinh năm 1977, ông là Phó chủ tịch quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam. Ông Trường là người rất có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho cộng đồng startup Việt phát triển.

Những thành tích ông đã đạt được:

- Tốt nghiệp Cử nhân Ngân hàng Tài chính tại Đại học Kinh tế quốc dân

- Cử nhân Luật, ngành Luật doanh nghiệp tại Đại học Luật Hà Nội

- Thạc sĩ danh dự về Quản trị hệ thống thông tin và tài nguyên máy tính tại Đại học Webster (Mỹ).

- Trước khi hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, ông Trường từng công tác tại một số công ty tư vấn chiến lược như Development Alternatives Inc, J.E. Austin Associates và Tập đoàn hàng tiêu dùng Procter & Gamble của Hoa Kỳ tại Việt Nam.

- Từng là quản lý nhóm phần mềm/ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) Việt Nam. Đây là một mạng lưới có phạm vi toàn quốc bao gồm nhiều CEO và các bên liên quan trong lĩnh vực ICT nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ICT tại Việt Nam.

- Ngoài hoạt động đầu tư kinh doanh, ông Nguyễn Hồng Trường tham gia nhiều hội, đoàn và các tổ chức xã hội nghề nghiệp như: Hội Luật gia Hà Nội, Đoàn Luật sư Hà Nội. Ông là người gắn bó với các chương trình khởi nghiệp từ nhiều năm nay với vai trò tư vấn và giám khảo cuộc thi.

- Hiện nay, ông đảm nhận vai trò Phó chủ tịch phụ trách mảng Phát triển công nghệ và doanh nghiệp tại Quỹ IDG Ventures Việt Nam.

Đây một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên tại Việt Nam. Quỹ này đã đầu tư cho rất nhiều công ty lớn thuộc startup thế hệ đầu tiên của Việt Nam, trong đó phải kể đến những tên tuổi như YanTV, VCCorp, CleverAd, Chicilon Media, Vật Giá, Tầm Tay...

nguyen-hong-truong-ivg12-1034525

 Ông Nguyễn Hồng Trường là người luôn nhiệt huyết, tích cực hỗ trợ những chương trình hoạt động liên quan đến startup, ông cũng chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và lời khuyên giá trị, thiết thực cho cộng đồng này.

Công việc của ông là tìm kiếm và đánh giá các cơ hội đầu tư, xem xét các dự án đầu tư, phát triển hệ thống doanh nghiệp IDG Ventures Việt Nam, cũng như cung cấp tư vấn chiến lược trong quản trị hồ sơ công ty.

Trong suốt quá trình hoạt động tại IDG Ventures Vietnam, ông Nguyễn Hồng Trường đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và lời khuyên giá trị, thiết thực cho cộng đồng startup. Đồng thời, ông cũng là người luôn nhiệt huyết, tích cực hỗ trợ những chương trình hoạt động liên quan đến startup.

Nhắc đến cái tên Nguyễn Hồng Trường - Phó Chủ tịch IDGVV, nhiều người, đặc biệt cộng đồng startup Việt Nam sẽ nhớ đến những bài học quý giá mà ông đã từng chia sẻ ở các sự kiện, như là: “Tránh sáng tạo lại bánh xe”, “kết hợp mô hình kinh doanh (điều mà mình đam mê, ám ảnh), “thất bại lớn nhất với nhà đầu tư là chọn sai người”, "Start-up nên chia phần trăm với nhà đầu tư thế nào?",...

Video: Cách nhận biết người bị đột quỵ

Thu Thủy
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận
vtcnews.vn