Tăng cường hệ miễn dịch: Tỏi bảo vệ cơ thể khỏi virus và cảm lạnh. Theo các chuyên gia, bạn nên ăn tỏi nhiều hơn vào mùa đông để tránh bị ốm. Bởi tỏi chứa nhiều vitamin, axit amin và allicin – hợp chất hữu cơ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, nấm.
Ổn định huyết áp: Nếu bạn đang bị huyết áp cao thì hãy thêm tỏi vào chế độ ăn uống của mình. Thường xuyên ăn tỏi giúp giảm áp lực lên động mạch, phòng ngừa đau đầu và hỗ trợ điều trị huyết áp cao hiệu quả.
Cải thiện trí nhớ: Tỏi rất giàu chất chống oxy hoá, giúp ngăn ngừa lão hoá và giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer ở người cao tuổi.
Tăng sức chịu đựng: Tỏi làm cho tim và cơ bắp hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, thường xuyên tiêu thụ thực phẩm này cũng giúp giảm mệt mỏi, tăng năng suất làm việc và khả năng chống lại cái lạnh của mùa đông.
Da và tóc khoẻ mạnh: Tỏi thúc đẩy phát triển của tóc, khiến tóc dài và dày hơn. Ăn 2 tép tỏi mỗi ngày cũng có tác dụng tăng sản xuất collagen và elastin tự nhiên để giúp bạn có làn da khoẻ mạnh và tươi tắn hơn.
Giảm đau răng: Do có đặc tính kháng khuẩn và nấm, nên ăn tỏi rất tốt cho khoang miệng. Theo các chuyên gia, ăn nhiều tỏi giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại, chữa lành viêm nướu và giảm nguy cơ sâu răng hiệu quả.
Giảm cân: Khi ăn tỏi, trong cơ thể sẽ xảy ra phản ứng hoá học kích hoạt các chất lên men trong máu và phá huỷ lượng chất béo tích tụ. Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh, tỏi giúp ngăn chặn tình trạng tăng cân nhờ khả năng đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể.
Bình luận