Điều gì sẽ xảy ra với Đoàn Thị Hương trong phiên toà ngày 1/4?

Thế giớiThứ Sáu, 29/03/2019 17:47:00 +07:00

Đoàn Thị Hương sẽ tiếp tục bước vào phiên tòa xét xử nghi án sát hại người Triều Tiên tên Kim Chol vào ngày 1/4, sau khi yêu cầu trả tự do của cô bị từ chối.

Trong phiên tòa tiếp theo, Đoàn Thị Hương sẽ chờ quyết định của tòa án xem yêu cầu trả tự do lần thứ hai của cô có thành công hay không, luật sư của cô cho biết ngày 28/3.

Đoàn Thị Hương bị buộc tội giết người tên Kim Chol mang hộ chiếu Triều Tiên bằng chất độc thần kinh VX tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia năm 2017. Người cùng bị cáo buộc với cô trước đó là Siti Aisyah từ Indonesia bất ngờ được thả vào đầu tháng 3 sau khi các công tố viên Malaysia rút lại cáo buộc tội giết người.

doan-thi-huong-6

 Đoàn Thị Hương sẽ tiếp tục bước vào phiên tòa xét xử nghi án sát hại người Triều Tiên tên Kim Chol vào ngày 1/4, sau khi yêu cầu trả tự do của cô bị từ chối. (Ảnh: Reuters)

Tại phiên đối chất ngày 14/3, yêu cầu huỷ bỏ cáo buộc của Hương bị toà án từ chối, làm dấy lên nhiều ý kiến bất bình và cáo buộc đối xử không công bằng giữa hai nghi phạm.

Các luật sư của Hương đã nộp đơn thứ hai cho Bộ trưởng Tư pháp Malaysia để yêu cầu trả tự do cho cô. Vào ngày 1/4 tới, các công tố viên dự kiến sẽ công bố quyết định đồng ý hay tiếp tục bác bỏ đề nghị của luật sư trước tòa.

"Lần trình thứ hai về cơ bản là cho Bộ trưởng Tư pháp xem xét lại việc từ chối của ông đối với lần trước đó", luật sư của Hương, Hisyam Teh Poh Teik, nói. "Hương có thể được thả tự do như Aisyah, thấy cáo buộc giết người được giảm nhẹ hoặc trong tình huống xấu nhất, vụ án giết người sẽ tiếp tục xét xử."

Nếu phiên tòa tiếp tục, Hương sẽ được lên lịch cho lời khai.

Sau khi các công tố viên từ chối bỏ cáo buộc chống lại Hương, cô đã khóc nức nở và phải được cảnh sát giúp đỡ ra khỏi tòa án trong phiên tòa lần trước.

Video: Đoàn Thị Hương rời toà trong nước mắt, luật sư biện hộ lên tiếng

Cả Hương và Aisyah đều phủ nhận tội giết người, khẳng định họ bị một số người Triều Tiên lừa để ám sát nạn nhân và tưởng rằng đó là một trò đùa cho một chương trình truyền hình thực tế. Hương hiện tại là người duy nhất bị xét xử vì tội giết người, và có thể phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết án.

Luật sư của cô cho rằng cô là "tốt thí" bị các chủ mưu kéo vào vụ việc. Bốn nghi phạm Triều Tiên đã rời khỏi Malaysia không lâu sau vụ ám sát.

Phương Anh
Bình luận
vtcnews.vn