Điện Kremlin: Nga - Triều Tiên không ký thỏa thuận hợp tác nào

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 15/09/2023 19:06:31 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không ký bất cứ thoả thuận nào trong cuộc gặp gỡ hôm thứ Tư (14/9).

Theo người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov, không có thỏa thuận nào được ký giữa Moskva và Bình Nhưỡng khi lãnh đạo Kim Jong-un thăm Nga.

"Không, hai bên không ký thỏa thuận nào, cả về quân sự và các lĩnh vực khác. Chúng tôi không có kế hoạch ký thỏa thuận", ông Dmitry Peskov cho biết hôm nay, đề cập các hoạt động của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Sân bay vũ trụ Vostochny ở Nga hôm 13/9. (Ảnh: KCNA/AP)

Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Sân bay vũ trụ Vostochny ở Nga hôm 13/9. (Ảnh: KCNA/AP)

Trước chuyến đi của ông Kim Jong-un, Mỹ đưa ra cảnh báo việc Nga và Triều Tiên "đang tích cực thúc đẩy" các cuộc đàm phán về một thoả thuận vũ khí tiềm năng giữa hai bên. 

Đồng thời, một tuyên bố do văn phòng Tổng thống Hàn Quốc khẳng định, các cố vấn an ninh quốc gia của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã cùng nhau đưa ra cảnh báo nghiêm khắc về khả năng vi phạm các biện pháp trừng phạt quốc tế của Triều Tiên và Nga.

Hai nhà lãnh đạo Nga - Triều Tiên đã trò chuyện trong khoảng 5 giờ đồng hồ hôm thứ Tư (13/9). Tổng thống Putin mô tả các cuộc đàm phán là "có hiệu quả cao". Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về những gì hai nhà lãnh đạo đã thảo luận - hoặc có khả năng được thống nhất.

Hoài Thương(Nguồn: CNN)
Bình luận
vtcnews.vn