Dân mạng vò đầu bứt tai đoán nghĩa tên con gái tỷ phú Elon Musk

Chuyện bốn phươngThứ Sáu, 11/03/2022 10:23:43 +07:00

Tỷ phú Elon Musk đặt cho con gái mới sinh cái tên như… đánh đố khả năng đọc hiểu của mọi người.

Cả cộng đồng mạng đều “ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa” khi biết rằng tỷ phú Elon Musk có một cô con gái bí mật, mới được vài tháng tuổi. Thông tin về cô bé cũng được tiết lộ một cách rất tình cờ. Vẫn với phong cách quen thuộc, Elon đã đặt cho con gái cái tên như… đánh đố khả năng đọc hiểu của mọi người.Không ai là không bất ngờ khi Grimes - người yêu cũ của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk - vừa tình cờ tiết lộ rằng cô và Elon đã có một bé gái. Cô bé này ra đời vào tháng 12/2021, là con thứ hai của cặp đôi.

Việc Elon và Grimes có con thứ hai khiến cả cộng đồng mạng ngỡ ngàng và thực tế, em bé cũng bị “phát hiện” một cách khá tình cờ. Đó là khi một phóng viên của Vanity Fair đến nhà Grimes để phỏng vấn cô và nghe thấy tiếng khóc của trẻ con ở trên gác. Hóa ra đó là con gái bí mật của Elon Musk và Grimes.

Dân mạng vò đầu bứt tai đoán nghĩa tên con gái tỷ phú Elon Musk  - 1

Elon Musk, Grimes và con trai lớn. 

Một khi biết rằng Elon Musk có thêm con, thì điều mà nhiều người tò mò nhất chính là… tên cô bé. Bởi Elon có sở thích đặt tên con rất lạ. Netizen đã từng “ngớ người” khi biết tên con trai lớn của Elon và Grimes: X Æ A-12.

Vì con trai lớn tên là X, nên Grimes nói con gái nhỏ được gọi là… Y. Nhưng đó là tên gọi ở nhà thôi, còn tên đầy đủ của cô bé là Exa Dark Sideræl Musk. Vẫn là một cái tên rất khác lạ, khiến ai cũng phải đặt câu hỏi là phát âm cái tên đó thế nào bây giờ.

 Về ý nghĩa, Grimes nói chữ Exa (đọc là eksa) là lấy từ thuật ngữ exaFLOPS - đơn vị đo sức mạnh tính toán của các siêu máy tính. Còn Dark (tối) có nghĩa là “điều không được biết”. Đây đúng là một từ mà hầu như không ai dùng để đặt tên con, nhưng Grimes nói: “Vật chất tối là điều bí ẩn đẹp đẽ của vũ trụ”.

Còn Sideræl thì được đọc như sigh-deer-ee-el, theo Grimes. Đó là cách viết “kỳ bí” hơn của từ sidereal, mà Grimes nói là “thời gian thực của vũ trụ, của các vì sao, của không gian sâu thẳm, chứ không phải thời gian tương đối của chúng ta trên Trái Đất”, hay nói ngắn gọn như trong từ điển là “thuộc thiên văn”.

Khi một người có số lượng fan “khủng” như Elon Musk có con, thì tất nhiên, rất nhiều netizen viết lời chúc mừng. Ngoài ra, cũng nhiều người nửa đùa nửa thật bình luận về cách đặt tên con của nhà Musk:

“Elon Musk và Grimes có hai con. Họ đặt tên là X và Y. Tôi thật không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa”; “Tên các con của Elon đều như các mật mã của vũ trụ vậy”; “Tại sao Elon Musk không đặt tên con là Mary hay Anne như mọi người? Có lẽ phải có quy định rằng Elon không được đặt tên con nếu không có sự giám sát”....

Tuy nhiên, Grimes nói rằng rất có thể em bé gái sẽ được đổi tên, vì đôi khi, cô và Elon gọi em bé là Sailor Mars (Thủy thủ Sao Hỏa), dựa trên bộ truyện tranh Thủy thủ Mặt Trăng.

Cặp đôi Elon Musk và Grimes đã chia tay vào tháng 9/2021 sau hơn 3 năm bên nhau. Tuy nhiên, nói về mối quan hệ hiện tại với Elon, Grimes vẫn khẳng định: “Không có từ nào rõ ràng để nói cả. Có lẽ tôi vẫn muốn gọi anh ấy là bạn trai của tôi”.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp