Dân mạng cười đau bụng trước tình huống 'hết hồn' của cô giáo khi dạy online

Chuyện bốn phươngThứ Bảy, 13/11/2021 11:18:36 +07:00

Cô giáo yêu cầu cả lớp bật camera học online, một học sinh vẫn nhất quyết để màn hình đen ngòm dù bị nhắc nhở; khi biết danh tính "em" này thì cô hết hồn.

Bên cạnh nhiều vấn đề nảy sinh như mạng trục trặc, học sinh thiếu tập trung thì quanh việc học trực tuyến còn nảy sinh những chuyện vô cùng dễ thương hài hước khiến người trong cuộc không biết nên cười hay mếu. Chẳng hạn như câu chuyện được một giáo viên chia sẻ mới đây trên một hội nhóm nhận về nhiều lượt yêu thích và bình luận. 

Cô giáo chia sẻ: "Giờ học online, cô yêu cầu các bạn bật hết camera lên. Học sinh làm theo, duy chỉ có bạn PGD là không. Cô hỏi cả lớp: Bạn PGD là bạn nào? Sao không ghi rõ họ tên? Đã viết tắt lại còn không bật cam. Lần sau con nhớ rút kinh nghiệm nhé bạn PGD. Thời gian im lặng trôi đi... Hết tiết học, cô mới tá hoả khi biết học sinh PGD là... phòng giáo dục. Cô còn không biết cô cho vào lớp dự giờ đột xuất khi nào".

Dân mạng cười đau bụng trước tình huống 'hết hồn' của cô giáo khi dạy online - 1

Chia sẻ của cô giáo trên một hội nhóm.

 Câu chuyện ly kỳ của cô giáo khiến ai nấy cười đau cả ruột. Dù có chút thót tim nhưng quả thật đây là một kỷ niệm khó quên trong mùa dạy học online nhiều mới mẻ này.

Đáng nói, đây không phải là trường hợp duy nhất, nhiều thầy cô cho biết, họ cũng gặp phải những tình huống oái oăm tương tự khi bắt đầu dạy học qua hình thức trực tuyến.

"Dạy bên Google Meet nhưng cuối giờ học, cô trò chuyển sang Microsoft Teams tập dượt để chuẩn bị dạy. Đang chia sẻ từng video học sinh đọc thuộc lòng, bỗng dưng thấy mic của cô bị tắt, bật mic cô lên lại thấy tắt, cứ bật rồi lại bị tắt 4 - 5 lần. Mình nói: 'Quái lạ, răng (sao) mình chủ trì lại bị tắt mic' (mic chưa bật). Mình bật mic lên nghiêm giọng: 'Em nào nghịch tắt mic của cô đó?'. Tiếng hiệu phó vang lên: 'Lớp chị đang còn mấy em ở ngoài phòng học'. Trời..."

"Cứ cô đang giảng khí thế là học sinh lại bật mic: 'Cô ơi!'. 'Con không hiểu chỗ nào?'. 'Dạ không, con đi vệ sinh. Tụt hết cảm xúc mọi người ạ!"

"Còn đây là học sinh của mình: 'Cô cho em 10 phút đi nấu ăn ạ'; 'Cô ơi mạng nhà em nó bị văng ra liên tục'; 'Cô ơi con nằm ngủ gật nên không nghe cô hỏi bài'; 'Cô ơi đừng hỏi bài em bây giờ nha, em đang đi vệ sinh'... Nhiều lúc thấy thương các em học liên tục trên máy tính, điện thoại cả ngày. Cùng cố gắng vượt qua mùa dịch thôi".

Việc dạy và học online có thể sẽ còn được kéo dài. Khi đã làm quen với cách học này, có lẽ những sự cố và tình huống như trên sẽ không còn diễn ra. Tuy nhiên, đây vẫn sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ của các thầy cô giáo trong mùa dịch COVID - 19 này.

(Nguồn: Tổ Quốc)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp