Đại học Kinh doanh và Công nghệ thu hồi, hủy bỏ giáo trình có bản đồ 'đường lưỡi bò'

Giáo dụcThứ Bảy, 02/11/2019 16:17:00 +07:00

Đại học Kinh doanh và Công nghệ (Hà Nội) thu hồi và tiêu hủy giáo trình in bản đồ hình đường lưỡi bò làm tài liệu giảng dạy thời gian dài.

Theo phản ánh của bạn đọc, khoảng 3 năm qua, cuốn sách giáo trình đọc sơ cấp 1 được sử dụng cho giảng viên, sinh viên khoa Tiếng Trung và Tiếng Nhật, Đại học Kinh Doanh và Công nghệ làm tài liệu học tập và giảng dạy.

Sau khi phát hiện, lãnh đạo nhà trường cho thu hồi và hủy bỏ toàn bộ cuốn giáo trình này.

tp_kd_cn_hn_hvsu

Khi nghiên cứu, sinh viên mới phát hiện ra cuốn giáo trình Đọc sơ cấp 1 “Developing Chinese” bài 7 in hình bản đồ Trung Quốc có bản đồ "đường lưỡi bò" (sau hình gạch chéo).

Trao đổi với phóng viên, ông Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, sau khi có thông tin về cuốn giáo trình có bản đồ “hình lưỡi bò”, Ban giám hiệu họp ngày 22/10 và yêu cầu khoa Tiếng Trung và tiếng Nhật có phương án thu hồi toàn bộ số sách này.

"Ai mua thì chúng tôi chưa làm rõ, nhưng trách nhiệm thuộc về ban Chủ nhiệm Khoa Tiếng Trung và tiếng Nhật. Quan điểm của nhà trường là phải nhanh chóng thu hồi và hủy bỏ toàn bộ tài liệu có in bản đồ 'hình lưỡi bò'”, ông Trụ nói.

Mới đây, nhà trường yêu cầu những sinh viên của khoa mang tài liệu đến và yêu cầu cắt hủy trang có hình bản đồ “đường lưỡi bò”.

Được biết, mỗi năm Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội tuyển sinh hàng nghìn sinh viên khoa Tiếng Trung và Tiếng Nhật.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtcnews.vn