Đà Nẵng giãn cách xã hội, vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động thế nào?

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 26/07/2020 16:55:06 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng cho phép các đơn vị kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19.

Ngày 26/7, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc và các đơn vị liên quan trên địa bàn về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Trong đó, thành phố cho phép các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô, xe du lịch trên địa bàn, hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của cơ quan y tế.

Đà Nẵng giãn cách xã hội, vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động thế nào? - 1

Đà Nẵng cho phép loại hình kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh được hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội.

Các đơn vị vận tải chịu trách nhiệm về các biện pháp phòng, chống dịch của đơn vị do mình quản lý. Trên mỗi chuyến xe, tài xế và nhân viên phục vụ phải cập nhật danh sách hành khách (tên, địa chỉ, số điện thoại, số ghế ngồi) và hướng dẫn đeo khẩu trang.

Hành khách được kiểm tra y tế, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Các đơn vị kinh doanh phải tẩy rửa, khử trùng xe trước và sau khi đón, trả khách, bố trí cán bộ thường xuyên theo dõi phương tiện trên hệ thống thiết bị giám sát hành trình để kịp thời chấn chỉnh, xử lý vi phạm (nếu có).

Đối với hoạt động vận tải khách tuyến cố định, các đơn vị có trách nhiệm cử nhân viên (lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, nhân viên bán vé) phối hợp với cán bộ y tế bến xe để kiểm tra thân nhiệt cho hành khách bằng máy đo thân nhiệt cầm tay tại nhà xe trả khách.

Cảng vụ Đường thủy nội địa thông báo đến chủ tàu, đơn vị vận tải và các cơ quan, đơn vị liên quan về việc tạm dừng hoạt động Cảng sông Hàn trong vòng 14 ngày kể từ ngày 26/7.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtcnews.vn