Cựu Tổng thống Mỹ Trump hóa thân thành 'siêu anh hùng'

Thời sự quốc tếThứ Năm, 15/12/2022 12:42:58 +07:00
(VTC News) -

Hôm 14/12, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hé lộ rằng ông sắp đưa ra một thông báo mới trong video có chủ đề siêu anh hùng.

Video đã thu hút những người theo dõi mạng xã hội Truth Social của ông. Trong 15 giây, ông Trump, 76 tuổi, nói với người xem rằng “Nước Mỹ cần một siêu anh hùng”, trong khi tạo dáng như siêu nhân trước Tháp Trump, mặc bộ đồ siêu nhân có logo chữ T và đôi mắt phát ra tia laze.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump mượn văn hóa đại chúng để quảng bá các chương trình nghị sự của mình. Hồi tháng 11/2018, ông đã đề cập đến các biện pháp trừng phạt đối với Iran bằng cách đăng lên Twitter một meme (hình ảnh chế) lấy cảm hứng từ “Trò chơi vương quyền”.

Trước đó, ông Trump đã công bố chiến dịch tranh cử tổng thống lần thứ ba liên tiếp của mình vào ngày 15/11. Nhưng chiến dịch bị lu mờ bởi một loạt tranh cãi do chính Trump gây ra và cho đến nay vẫn chưa thu hút được sự chú ý của giới truyền thông như những lần ứng cử đầu tiên của ông vào năm 2015 và 2016.

Các phỏng đoán về thông báo mới của ông Trump bao gồm việc ông sẽ quay trở lại Twitter sau khi CEO Elon Musk khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống, hoặc thông báo về người đồng hành tranh cử, hoặc việc ông có thể trở thành Chủ tịch Hạ viện - giành vị trí từ "đối thủ" đã luận tội ông hai lần - Nancy Pelosi.  Đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát hạ viện từ 3/1.

Hạ nghị sĩ Matt Gaetz đã nói tại một cuộc vận động năm nay với ông Trump rằng “Tôi sẽ đề cử Donald Trump làm người phát ngôn của Hạ viện Hoa Kỳ” và Hạ nghị sĩ Ralph Norman (R-SC) đã nhắc đến một ứng cử viên “thú vị” cho vị trí chủ tịch. 

Cựu Tổng thống khá vất vả khi giành lại ảnh hưởng của mình đối với đảng Cộng hòa, sau khi một số ứng cử viên do ông lựa chọn cẩn thận đã thất bại trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, bao gồm các ứng cử viên Thượng viện - Mehmet Oz ở Pennsylvania và Herschel Walker ở Georgia.

Ông Trump cũng phải đối mặt với một số vấn đề pháp lý kéo theo việc tranh cử của mình.

Phương Anh(Nguồn: New York Post, Independent )
Bình luận
vtcnews.vn