Cựu cố vấn khẳng định ông Trump sẽ tái tranh cử tổng thống Mỹ

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 04/07/2021 07:36:02 +07:00
(VTC News) -

Cựu cố vấn Steve Bannon hôm 3/7 khẳng định rằng ông Trump sẽ tiếp tục tranh cử vào năm 2024, mặc dù bản thân cựu tổng thống Mỹ vẫn chưa xác nhận dứt khoát.

“Ông Donald J. Trump sẽ tái tranh cử vào năm 2024, hoàn toàn không có gì để nghi ngờ về điều đó", Bannon nói trên một chương trình truyền hình.

Sau khi thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, cựu tổng thống Donald Trump tuyên bố khá mơ hồ về tham vọng chính trị trong tương lai. Điều này khiến cả những người ủng hộ và những người phản đối ông không rõ ông có tiếp tục tranh cử hay không.

Cựu cố vấn khẳng định ông Trump sẽ tái tranh cử tổng thống Mỹ - 1

Cựu tổng thống Trump trong một sự kiện chính trị. (Ảnh: Reuters)

Bannon khẳng định ông Trump sẽ tái tranh cử, sau khi được hỏi về các cáo buộc pháp lý mà Tập đoàn Trump đang phải đối mặt ở bang New York, liên quan đến thuế.“Tất cả đều là một âm mưu của Tổng chưởng lý New York vì họ không thể đưa ông Trump vào bất kỳ cuộc luận tội, hay bất kỳ âm mưu dàn dựng nào khác", Bannon nói, khẳng định ông Trump sẽ không bị ngăn cản.

Gần đây nhất, cựu tổng thống vẫn chưa tiết lộ có tái tranh cử năm 2024 hay không, nhưng ông cho biết đã ra quyết định.

Trong khi đó, giám đốc tài chính công ty gia đình Trump, Allen Weisselberg, đã bị truy tố 15 tội danh sau cuộc điều tra về thuế. Weisselberg phủ nhận các cáo buộc tại tòa. Bản thân ông Trump gọi vụ việc này là “cuộc săn phù thủy chính trị”.

Phương Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp