Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Ông Trump đang chia rẽ nước Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Năm, 04/06/2020 08:34:00 +07:00
(VTC News) -

Cựu lãnh đạo Lầu Năm Góc Jim Mattis hôm 3/6 chỉ trích gay gắt Tổng thống Donald Trump, cáo buộc ông Trump đang nỗ lực "chia rẽ" nước Mỹ.

"Ông Donald Trump là Tổng thống đầu tiên không cố gắng đoàn kết người dân Mỹ. Thay vào đó, ông ta cố gắng chia rẽ chúng ta. Nước Mỹ đang chứng kiến ​​hậu quả của ba năm mà không có sự lãnh đạo đúng đắn. Chúng ta có thể đoàn kết mà không có ông ta, dựa trên những sức mạnh vốn có. Phải đoàn kết để vượt qua cuộc khủng hoảng này”, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis nói.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Ông Trump đang chia rẽ nước Mỹ - 1

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis. (Ảnh: Reuters)

Ông Jim Mattis cũng chỉ trích việc sử dụng từ "không gian chiến đấu" của Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley, để mô tả các địa điểm biểu tình ở Mỹ. "Chúng ta phải bác bỏ quan điểm về các thành phố như là ‘không gian chiến đấu’”, ông Mattis cho hay.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với những người biểu tình sau vụ việc người đàn ông da màu George Floyd bị cảnh sát ghì chết hôm 25/5, cho rằng hành động này là vì những thay đổi đối với chính sách của Mỹ.

Bình luận của ông Jim Mattis được đưa ra trong bối cảnh các cựu quan chức quân sự khác đã chỉ trích Tổng thống Trump vì tìm cách “chính trị hóa” quân đội.

Biểu tình bùng phát dữ dội ở nhiều nơi trên đất nước Mỹ sau cái chết của người đàn ông da đen George Floyd ở Minneapolis. Các cuộc biểu tình diễn ra ôn hòa, song một số kẻ lợi dụng cơ hội để cướp phá cửa hàng hoặc có hành vi bạo lực nhằm vào lực lượng thực thi pháp luật ở nhiều thành phố khác của Mỹ.

Video: Tổng thống Trump dọa dùng quân đội để trấn áp bạo loạn

Kông Anh(Nguồn: France24, Dailymail)
Bình luận
vtcnews.vn