Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc: Park Seo Joon và loạt sao quyên góp chống dịch

Sao HànChủ Nhật, 23/02/2020 07:26:02 +07:00
(VTC News) -

Các nghệ sĩ nhiệt tình quyên góp tiền bạc, vật tư y tế hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Video: Park Seo Joon gây ấn tượng với vai diễn trong "Tầng lớp Itaewon"

Với số ca nhiễm Covid-19 tăng chóng mặt chỉ trong 3 ngày, Hàn Quốc đang rơi vào tình trạng báo động đỏ. Trước tình hình dịch bệnh bùng phát, nhiều sao Hàn đã quyên góp tiền bạc, vật tư y tế để hỗ trợ chống dịch.

Park Seo Joon - nam diễn viên đang gây sốt với vai diễn trong phim Tầng lớp Itaewon - quyên góp 100 triệu won (1,9 tỷ đồng) vì muốn giúp đỡ các tổ chức, nhân viên y tế khắc phục khó khăn đồng thời trang bị thêm thiết bị chống dịch, điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Ngoài Park Seo Joon, nhiều sao Hàn khác cũng nhanh chóng chuyển tiền và vật tư y tế để ủng hộ đất nước chống dịch Covid-19 như Kim Go Eun - 100 triệu won (1,9 tỷ đồng), Lee Young Ae - 50 triệu won (962 tỷ đồng), Chung Ha - 20 triệu won (385 triệu đồng)...

Trong khi đó, nhạc sĩ Hong Jin Young lại gửi 5.000 khẩu trang y tế còn Pledis Entertainment hỗ trợ các bữa ăn cho người già neo đơn, những gia đình khó khăn... giữa thời điểm dịch Covid-19 bùng phát.

Cũng giống showbiz Trung Quốc, showbiz Hàn bị ảnh hưởng khá nhiều vì dịch bệnh khi nhiều show ca nhạc, lễ trao giải bị hoãn lại; nghệ sĩ đeo khẩu trang kín mít khi cần di chuyển...

Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc: Park Seo Joon và loạt sao quyên góp chống dịch - 1

Park Seo Joon.

Hiện tại, Hàn Quốc đang trong tình trạng báo động đỏ vì dịch bệnh bùng phát quá nhanh, 17 tỉnh thành của đất nước đều có người nhiễm virus Covid-19.

Trong cuộc họp cấp cao, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye Kuyn thừa nhận chính phủ thất bại trong việc kiểm soát dịch bệnh và sẽ ưu tiên ngăn chặn virus lây lan tại địa phương.

Người dân Hàn Quốc được khuyến cáo không tụ tập nơi đông người. Thành phố Daegu - nơi được xem là tâm dịch lớn nhất Hàn Quốc vắng bóng người qua lại, hầu hết đều ở nhà và chỉ ra đường mua sắm thực phẩm dự trữ.

Tại thủ đô Seoul, khu phố mua sắm sầm uất quanh năm Myeong dong cũng vắng lặng vì mọi người lo ngại lây nhiễm virus Covid-19.

Vĩ Thanh
Bình luận
vtcnews.vn