Công ty tặng bánh trung thu giả, nữ nhân viên phản ánh liền bị đuổi việc

Chuyện bốn phươngThứ Năm, 28/09/2023 06:45:00 +07:00
(VTC News) -

Phát hiện bánh trung thu công ty phát cho nhân viên là hàng giả, cô gái phản ánh lên bộ phận nhân sự, không ngờ bị sa thải ngay vào hôm sau.

Một người phụ nữ ở Tô Châu, Giang Tô, Trung Quốc phát hiện sợi tóc trong chiếc bánh trung thu mà công ty phát cho nhân viên. Sau khi liên lạc với nhà sản xuất, cô biết được bánh này là hàng giả, liền báo với bộ phận nhân sự. Không ngờ, công ty lại cho là cô "nhiều chuyện" và sa thải ngay hôm sau.

Theo Baidu News, người phụ nữ trên là nhân viên của một công ty nổi tiếng. Mỗi dịp Trung thu, công ty này luôn tặng bánh cho nhân viên như một dạng phúc lợi. Tuy nhiên, khi cắt chiếc bánh trung thu được tặng năm nay ra nếm thử, cô phát hiện bên trong có một sợi tóc.

Nghi ngờ chất lượng bánh, cô quyết định gọi điện khiếu nại nhưng trên bao bì không có số điện thoại. Nữ nhân viên đành tìm cách liên lạc với nhà sản xuất và sau khi nói chuyện với họ, cô kiểm tra lại và nhận ra hộp bánh mình được phát không có tem chống hàng giả; bánh cũng không được mua qua kênh phân phối chính hãng.

Người phụ nữ phát hiện công ty tặng nhân viên bánh trung thu giả. (Ảnh cắt từ clip)

Người phụ nữ phát hiện công ty tặng nhân viên bánh trung thu giả. (Ảnh cắt từ clip)

Nhận ra đó là hàng giả, người phụ nữ báo với bộ phận nhân sự. Không ngờ, thay vì giải quyết sự việc này và đưa ra câu trả lời, công ty lại buộc tội cô can thiệp vượt quyền, rằng chuyện những hộp bánh chỉ là tai nạn và không cần phải làm ầm ĩ lên. 

Cô gái khá bất mãn vì cho rằng với tư cách một nhân viên của công ty, cô có quyền nêu ra những nghi ngờ hợp lý, hy vọng rằng công ty có thể bảo vệ quyền và lợi ích của nhân viên.

Cô càng choáng váng hơn vào ngày hôm sau khi nhận được thông báo sa thải. Khi phẫn nộ chia sẻ câu chuyện trên truyền thông, cô cho biết mình chỉ nêu thắc mắc và không làm gì ngoài quy định, nhưng rốt cuộc lại bị đối xử bất công.

Tin tức này sau khi được lan truyền đã gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng phản ứng của công ty này rất quá đang, lẽ ra có thể xử lý vấn đề một cách đúng đắn thay vì sa thải nhân viên chỉ vì người ta phản ánh một điều bất cập.

Một số người đoán rằng có thể trước đó, người phụ nữ này đã "có phốt" với công ty và vụ bánh trung thu chỉ là cái cớ để họ sa thải cô.

Ánh Nguyệt(Nguồn: Sina)
Bình luận
vtcnews.vn