Công ty chứng khoán VNDirect gặp sự cố, nhà đầu tư không thể đặt lệnh mua, bán

Tài chínhThứ Hai, 06/04/2020 13:28:09 +07:00
(VTC News) -

Công ty chứng khoán VNDirect bị lỗi khiến nhà đầu tư không thể vào để đặt lệnh mua hay bán, gọi cho tổng đài cũng không được.

Cụ thể, trong buổi sáng 6/4, nhiều nhà đầu tư cho biết không thể thực hiện các giao dịch trên hệ thống website của VNDirect.

Nhà đầu tư cũng gặp lỗi khi đăng nhập trên nền tảng giao dịch điện thoại di động của VNDirect. Khi đăng nhập không thành công, ứng dụng của công ty này hiển thị thông báo: "Có lỗi trong quá trình xử lý dữ liệu, quý khách vui lòng thử lại sau".

Khi liên hệ với số điện thoại đường dây nóng được ghi trên website của Công ty chứng khoán VNDirect để hỗ trợ về giao dịch, nhà đầu tư không thể kết nối.

"Thị trường đang biến động mạnh, mọi phương thức giao dịch tại công ty chứng khoán này trong phiên sáng nay không hoạt động khiến tôi rất lo lắng", một nhà đầu tư nói.

Theo chia sẻ của một nhà đầu tư khác, đến trưa 6/4, hệ thống mới có thể đăng nhập lại. Tuy nhiên, nhiều người đã phải "ngậm đắng" từ trước vì không thể đặt lệnh mua hay bán.

Công ty chứng khoán VNDirect gặp sự cố, nhà đầu tư không thể đặt lệnh mua, bán - 1

Lỗi đăng nhập trên ứng dụng điện thoại di động của Công ty chứng khoán VNDirect trong sáng nay 6/4.

Đặc biệt, đây không phải lần đầu hệ thống của VNDirect bị lỗi giao dịch. Mới đây nhất, ngày 23/3, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận xu hướng bán tháo của nhà đầu tư do ảnh hướng bởi phiên giảm sâu của chứng khoán toàn cầu. Tuy nhiên, lỗi hệ thống giao dịch tại Công ty chứng khoán VNDirect khiến nhà đầu tư hốt hoảng vì không thể đặt bán.

"Chỉ trong vòng khoảng 30 ngày mà xảy ra lỗi nhiều lần. Các lần xảy ra lỗi lại không biết vô tình hay hữu ý mà rơi vào những lúc nhạy cảm", một nhà đầu tư bức xúc nói.

Tân Nguyên
Bình luận
vtcnews.vn