Công dụng tuyệt vời của lá xoài mà nhiều người chưa biết

Tư vấnThứ Sáu, 12/06/2020 10:10:00 +07:00
(VTC News) -

Không chỉ quả, lá xoài cũng có nhiều lợi ích với sức khỏe như kiểm soát bệnh tiểu đường, cải thiện trí nhớ, hạ huyết áp và bảo vệ dạ dày.

Kiểm soát tiểu đường 

Lá xoài được cho là hữu ích trong việc kiểm soát tiểu đường type 2 vì có chứa tannin, anthocyanidin. Đây là những chất hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất tốt.

Cải thiện chức năng nhận thức

Một số nghiên cứu chứng minh rằng, chiết xuất từ lá xoái giúp cải thiện bệnh lý về não, phòng ngừa các bệnh về mất trí nhớ, Alzheimer hay suy giảm nhận thức ở con người.

Hạ huyết áp

Trong nghiên cứu được công bố trên Egyptian Journal of Hospital Medicine (Tạp chí Y học Ai Cập), tiêu thụ lá xoài thường xuyên giúp củng cố các mạch máu và điều trị chứng giãn tĩnh mạch. Do vậy, lá xoài cũng có tác dụng trong việc hạ huyết áp.

Công dụng tuyệt vời của lá xoài mà nhiều người chưa biết - 1

Lá xoài có rất nhiều lợi ích với sức khỏe. (Ảnh: Boldsky)

Điều trị hen suyễn

Những người đang bị viêm phế quản, hen suyễn và cảm lạnh có thể uống nước chiết xuất từ lá xoài đun sôi pha với 1 chút mật ong cho nhanh khỏi bệnh.

Chữa bệnh kiết lỵ

Đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ có trong lá xoài có thể chống lại 1 loạt các vi khuẩn như Staphylococcus aureus và Salmonella typhimurium. Đây là những vi khuẩn gây ra bệnh nhiễm trùng và là tác nhân gây ra bệnh kiết lỵ ở người.

Bảo vệ dạ dày

Lá xoài có đặc tính bảo vệ dạ dày khỏi các bệnh liên quan tới cơ quan này. Việc cần làm là bạn chỉ cần cho 1 lá xoài vào cốc nước ấm, để qua đêm rồi sử dụng vào sáng hôm sau.

Phạm Quý(Nguồn: Boldsky)
Bình luận
vtcnews.vn