Không chỉ là một loại cây ăn quả, vú sữa còn được coi là một trong những cây thuốc dân gian dễ tìm tại Việt Nam. Tất cả các bộ phận của cây vú sữa như: Thân, lá, hạt, vỏ… đều có tính dược lý cao có thể trị bệnh.
Quả vú sữa chứa hàm lượng cao các loại vitamin A, C, các khoáng chất như: Canxi, phốt pho, sắt, magiê rất tốt cho những bà mẹ đang mang thai, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Điều trị tiểu đường: Lá vú sữa hãm lấy nước uống mỗi ngày sẽ giúp giảm hàm lượng đường trong máu nhanh chóng.
Xoa dịu các cơn đau nhức khớp: Lá vú sữa hãm lấy nước uống mỗi ngày.
Trị nướu răng, viêm miệng, viêm họng: Lấy một chén lá vú sữa tươi đã cắt nhuyễn đun với 2 cốc nước trong vòng 10 phút để súc miệng mỗi ngày.
Trị tiêu chảy hiệu quả: Cho một chén lá vú sữa đã cắt nhuyễn cùng 2 ly nước sạch và đun sôi 15 phút. Người lớn uống ngày 3 lần, mỗi lần 1 chén, trẻ em 7 - 12 tuổi uống nửa chén. Bé dưới 7 tuổi chỉ uống 1/4 chén.
Trị đau dạ dày: Lấy 10 - 12g lá khô đem sắc. Phần thuốc thu được uống hai lần trong ngày.
Giảm nhanh các cơn ho, đau dạ dày: Vỏ trên thân cây vú sữa lại là bài thuốc trị các cơn ho, đau dạ dày và phục hồi sức khỏe rất tốt.
Video: 5 tác dụng không ngờ của vỏ chuối
Bình luận