Luộc bánh chưng bằng pin
Thị trường bánh chưng ngày càng nở rộ từ những cá nhân nhỏ lẻ cho đến những cơ sở làm bánh lớn. Có một thực tế được đồn thổi và lưu truyền về công nghệ làm bánh chưng. Để rút ngắn thời gian luộc và làm cho bánh có màu sắc bắt mắt hơn, một số người kinh doanh vô đạo đức luộc bánh chưng bằng pin thay vì luộc theo cách truyền thống mất tới cả chục tiếng đồng hồ.
Cũng giống như luộc ngô, người ta thả thêm pin vào nồi bánh và luộc.
Luộc bánh chưng bằng pin, luộc ngô bằng pin, dùng pin chế biến thực phẩm để lại những nguy hại tiềm ẩn cho người sử dụng. Bởi lẽ, các kim loại nặng chứa trong pin như thủy ngân, thạch tín, chì… đều là những chất cực độc, gây nguy hiểm cho não, tim mạch, thận và ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản.
Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, nếu bạn nhiễm độc chì ở mức độ nặng có thể dẫn đến tình trạng tăng huyết áp, vô sinh và sảy thai. Chưa kể, các hóa chất độc hại khác chứa trong pin nếu tích tụ lâu ngày trong cơ thể với nồng độ lớn có thể dẫn đến bị tử vong.
Video: Cận cảnh cơ sở sản xuất cà phê nhuộm bằng pin ở Đắk Nông
Bình luận