Con mất tích lúc 22 ngày tuổi, cảnh thương tâm 16 năm sau khiến cha mẹ tan nát

Chuyện bốn phươngThứ Năm, 07/09/2023 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

Gặp lại đứa con mất tích lúc còn đỏ hỏn nay đã 16 tuổi, bố mẹ tan nát cõi lòng vì chỉ nhìn cũng biết con đã phải sống trong địa ngục trần gian.

Gia đình không may mắn này sống ở quận Mẫu Đơn, thành phố Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Một ngày tháng 6 năm 2006, người vợ đang bế con trai 22 ngày tuổi đứng ngoài sân phơi nắng thì bỗng nhận được cuộc gọi từ hàng xóm. Cô để con ở nhà và rời đi một lúc.

Lát sau khi trở về nhà, cô hoảng sợ khi không thấy con đâu, tìm kiếm xung quanh nhưng không thấy dấu vết nào. 

Người chồng đi dự đám tang cha nuôi trở về, biết tin con trai đã biến mất liền cùng vợ lục lọi khắp các thùng, hộp, ngăn tủ trong nhà. Họ hỏi thăm tất cả hàng xóm, người thân, bạn bè và đăng thông báo tìm trẻ mất tích nhưng cả ngày hôm sau vẫn không có tin tức.

Hồi đó ở Trung Quốc, camera giám sát chưa phổ biến rộng rãi ở các gia đình và nơi công cộng như hiện nay nên hai vợ chồng không có cách nào để biết tung tích kẻ bắt cóc. Dù vậy trong mấy tháng đầu, họ vẫn nuôi hy vọng nên miệt mài đến các nhà ga, bến tàu và nhiều nơi khác tìm kiếm.

Do không phát hiện manh mối nào nên dần dần, hai vợ chồng tắt dần hy vọng. Năm tháng trôi qua, họ bỏ cuộc vì tin rằng có quá ít khả năng tìm thấy con trai mình.

Con mất tích lúc 22 ngày tuổi, cảnh thương tâm 16 năm sau khiến cha mẹ tan nát - 1
Khi gặp lại cha mẹ, đứa trẻ mất tích năm xưa đã trở thành người tàn tật, không thể nói được do lưỡi đã bị cắt.

Khi gặp lại cha mẹ, đứa trẻ mất tích năm xưa đã trở thành người tàn tật, không thể nói được do lưỡi đã bị cắt.

16 năm trôi qua. Một ngày nọ, hai vợ chồng nhận được cuộc gọi từ cảnh sát, cho biết đứa trẻ đã được tìm thấy. Họ vội vã đến địa điểm được hướng dẫn và nhìn thấy một thiếu niên có cơ thể đầy sẹo. Đó chính là đứa con trai mà họ ngày đêm nhớ nhung.

Rời bố mẹ từ lúc 3 tuần tuổi, cậu bé đương nhiên không có ký ức nào về gia đình mình. Điều khiến người làm cha làm mẹ đau lòng hơn cả là con trai họ mình đầy vết thương, chân tàn tật, lưỡi bị cắt nên không nói được, chỉ có thể phát ra những âm thanh khàn khàn.

Cậu bé bất hạnh này lớn lên giữa một nhóm người ăn xin, thường xuyên bị đánh đập và bỏ đói nên suy dinh dưỡng trầm trọng. 

Nhìn thấy bằng chứng của sự tra tấn và cuộc sống địa ngục trần gian trên cơ thể con trai, đôi vợ chồng cảm thấy trái tim như bị dao cứa. Họ khóc nghẹn vì đau khổ và tự trách: "Bố mẹ xin lỗi, con đã phải chịu đựng quá nhiều rồi. Bố mẹ xin lỗi, chỉ có thể xin lỗi con...".

Về phần cậu bé, tuy thân thể ở tình trạng thê thảm nhưng được đoàn tụ với bố mẹ là niềm hạnh phúc to lớn chưa bao giờ có được. Lần đầu tiên cậu thấy mình được yêu thương. Sau những tháng ngày bị ngược đãi,  lang thang ăn xin trên đường phố, cuối cùng cậu bé đã được trở về với gia đình, sống trong vòng tay chăm sóc của bố mẹ.

Ánh Nguyệt(Nguồn: Sohu)
Bình luận
vtcnews.vn