Con gái Tổng thống Putin tiêm vaccine COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Ba, 11/08/2020 16:15:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Putin hôm 11/8 cho biết con gái ông là một trong những người đã tiêm vaccine COVID-19 do Nga sản xuất.

Trong cuộc họp chính phủ ngày 11/8, Tổng thống Putin công bố Nga chính thức trở thành nước đầu tiên đăng ký vaccine COVID-19. Ông cũng cho biết trong cuộc họp rằng một người con gái của ông đã được tiêm vaccine.

Con gái Tổng thống Putin tiêm vaccine COVID-19 - 1

Tổng thống Putin thông báo Nga là nước đầu tiên đăng ký vaccine COVID-19 ngày 11/8. (Ảnh minh họa)

“Con bé đã tham gia thử nghiệm. Sau lần dùng vaccine đầu tiên, nó có nhiệt độ 38 độ C, ngày sau đó nhiệt độ trên 37 độ C một chút. Sau lần dùng vaccine thứ hai, nhiệt độ cũng tăng một chút, và khi mọi thứ xong xuôi, con bé cảm thấy ổn và có độ kháng thể cao”.

Ông Putin cảm ơn tất cả những người đã nghiên cứu ra loại vaccine đầu tiên chống lại COVID-19, mà ông mô tả là "một bước tiến rất quan trọng đối với thế giới". Ông cho biết vaccine “làm việc khá hiệu quả” “hình thành miễn dịch ổn định”.

Tổng thống Nga hy vọng họ sớm có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt vaccine trong tương lai gần. Theo Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko, vaccine đầu tiên của Nga chống lại COVID-19 sẽ được bắt đầu sản xuất tại hai địa điểm – Viện Nghiên cứu Gamaleya và công ty Binnopharm.

Bộ trưởng cũng thông báo rằng một số quốc gia đã thể hiện sự quan tâm đến vaccine và Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) đang đầu tư vào việc sản xuất và quảng bá vaccine này ở nước ngoài.

Các thử nghiệm lâm sàng của vaccine bắt đầu vào ngày 18/6 với 38 tình nguyện viên. Tất cả những người tham gia đều phát triển khả năng miễn dịch.

Phương Anh(Nguồn: Sputnik)
Bình luận
vtcnews.vn