Tôm càng là món khoái khẩu của người Trung Quốc. Đặc biệt, vào mùa hè, các quầy hàng ăn ở chợ đêm nhất định phải có món này. Tôm càng xanh đang vào mùa sinh sản nên được bán nhiều ở khu chợ hải sản. Nếu ăn ngoài hàng, giá một đĩa tôm không hề rẻ, vì vậy hợp túi tiền nhất vẫn là mua về nhà tự chế biến.
Tôi thích nấu ăn và nấu cũng khá ngon nên chế biến món tôm càng tại nhà không phải là chuyện khó đối với tôi. Cuối tuần vừa rồi, do có mấy người bạn đến nhà ăn liên hoan, tôi rủ con dâu đi chợ từ sáng sớm để mua 5 kg tôm càng chiêu đãi mọi người.
Thông thường, nếu nấu cho gia đình, tôi chỉ mua 1 - 2 kg tôm. Con dâu thường dùng chiếc bàn chải nhỏ để làm sạch chúng. Nhưng lần này, vì tôi mua nhiều nên con dâu bảo nó có cách khác để làm sạch tôm nhanh chóng
Con bé nói, nó từng xem người ta rửa tôm hùm bằng máy giặt trên TV. Nói xong, nó đổ cả 5 kg tôm vào máy giặt, rắc thêm ít muối, rượu, sau đó bật chế độ giặt trong 30 phút.
Lúc đó, tôi tỏ ra lo lắng, nhưng con dâu rất tự tin nói rằng mẹ đừng "xoắn", tôm sẽ sạch nhanh thôi.
Sau 30 phút, máy giặt kêu bíp, báo hết giờ, con dâu tôi đã sẵn sàng nồi niêu để ”thu hoạch” tôm sạch. Nào ngờ khi mở máy giặt, cảnh tượng phía trong khiến tôi không thể nhịn được cười. Những con tôm càng bị quăng quật đến không thể nhận ra, thịt đi đằng thịt, vỏ đi đằng vỏ.
Đứng trước số tôm hỏng, tôi và con dâu tôi chỉ biết nhìn nhau. Vậy là bữa tiệc tôm càng xanh coi như bỏ.
Nếu bạn có khúc mắc hoặc những chuyện muốn chia sẻ về cuộc sống của mình, xin đừng ngần ngại gửi cho chúng tôi để nhận được sự đồng cảm và lời khuyên nghiêm túc của độc giả. Ý kiến xin gửi đến [email protected].
Bình luận