Cô giáo tiếng Anh giống Thủy thủ Mặt trăng gây bão mạng

Giáo dụcThứ Bảy, 01/10/2022 10:57:42 +07:00
(VTC News) -

Một giáo viên có ngoại hình và cách ăn mặc khá giống Thủy thủ Mặt trăng đang gây sốt khắp mạng xã hội Trung Quốc nhờ phong cách gần gũi với học sinh.

Cô giáo không được tiết lộ tên đến từ thành phố Côn Minh (Trung Quốc), được học sinh vô cùng yêu thích.

Trong đoạn video lan truyền trên mạng, cô buộc tóc với một chiếc nơ đen lớn trên đầu, mặc áo váy kiểu đồng phục học sinh cùng một chiếc cà vạt.

Cô giáo tiếng Anh giống Thủy thủ Mặt trăng gây bão mạng - 1

Ngoại hình xinh xắn và cách ăn mặc của cô giáo gây chú ý với cộng đồng mạng. (Ảnh: Baidu)

Trang phục đứng lớp này gợi liên tưởng đến nhân vật anime nổi tiếng Nhật Bản được tạo ra từ những năm 1990. Trong bộ manga cùng tên, Thủy thủ Mặt trăng là nữ sinh ngọt ngào luôn đấu tranh cho công lý, lãnh đạo một nhóm chiến binh thủy thủ nhằm cứu vũ trụ khỏi các thế lực xấu.

Nhân Ngày Nhà giáo Trung Quốc diễn ra vào tháng 9, cô giáo cùng các học sinh ăn mừng trong bầu không khí thoải mái. Cô còn chiếu một video ngắn mình tự làm, tổng hợp những cảnh quay hát hò nhảy múa vui vẻ của bản thân. Đứng trước mặt học sinh, cô nhún nhảy theo video và khum tay thành hình trái tim để thể hiện tình cảm với các em.

Cô giáo tiếng Anh giống Thủy thủ Mặt trăng gây bão mạng - 2

Cô giáo chiếu video tự làm cho học sinh. (Ảnh: Baidu)

Người đăng video về cô giáo lên mạng chú thích: “Mình có một cô giáo xinh đẹp với giọng nói ngọt ngào”. Bài đăng nhận được hơn 220.000 lượt xem chỉ sau thời gian ngắn. Đa số dành lời khen cho cô giáo vì xây dựng được mối quan hệ gần gũi với học sinh, khiến các em hào hứng hơn trong việc học. 

Nếu tôi có giáo viên tiếng Anh như cô ấy, tôi sẽ đạt điểm cao trong các kỳ thi”, một người bình luận. 

Bảo Chi(SCMP)
Bình luận
vtc.vn