Cô giáo cắt tóc học sinh ngay tại lớp khiến phụ huynh bức xúc

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 06/04/2021 17:07:43 +07:00

Không đồng ý với kiểu tóc của học trò, cô giáo chủ nhiệm liền cắt tóc của em ngay trên lớp, khiến gia đình bất bình.

Anh Trần Văn Bắc, phụ huynh của học sinh bị cô giáo cắt tóc cho biết, sự việc xảy ra ngày 22/3. Con trai anh là cháu Trần Xuân Bách, học sinh lớp 8, bị cô giáo chủ nhiệm là Trần Thị Hường - trường THCS Quang Trung, TP Nam Định (Nam Định) - lấy kéo cắt tóc ngay trên lớp học. Nguyên nhân, cô nói kiểu tóc của trò như “đầu gấu”.

Cô không nghe lời giải thích của cháu mà tự ý cầm kéo cắt tóc. Khi về nhà, cháu khóc kể lại cho gia đình. Tôi đã gặp gỡ hiệu trưởng để hỏi chuyện. Thế nhưng đến nay chưa nhận được lời giải thích nào”, anh Bắc cho biết.

Từ trước tới nay anh Bắc chỉ đưa con đi cắt tóc tại cửa hàng của một người thợ quen ở cổng trường tiểu học tại địa phương. Từ khi học lớp 1 cho đến lớp 8, cháu chỉ được cắt một kiểu tóc giống nhau và chưa từng thấy ai nói gì. 

Nam phụ huynh này cho rằng, trước khi “xẻo tóc” của học sinh, giáo viên nên có trao đổi, nghe giải thích hoặc đưa ra  một kiểu tóc theo quy định nào đó để học sinh và phụ huynh thực hiện theo, chứ không nên hành xử như vậy.

Cô giáo cắt tóc học sinh ngay tại lớp khiến phụ huynh bức xúc - 1

Trường THCS Quang Trung, Nam Định.

Ông Nguyễn Thế Lâm, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Nam Định xác nhận vụ việc nêu trên. Tuy nhiên, đến nay, phòng chưa nhận được bất kỳ văn bản nào liên quan nên chưa thể phát ngôn.

Bà Trần Minh Thu, Hiệu trưởng trường THCS Quang Trung, cho biết, trường đang tập trung làm công tác thi và chấm thi giữa kỳ nên rất bận, chưa thể phát ngôn gì về vụ việc này. Bản thân cô Trần Thị Hường, giáo viên chủ nhiệm - người trực tiếp cầm kéo cắt tóc của học sinh - xin không giải thích vì đang bận đứng lớp.

(Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp