Có cần dán kính cường lực cho iPhone?

Thủ thuậtThứ Tư, 15/11/2023 00:00:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều người dùng miếng dán kính cường lực để bảo vệ màn hình điện thoại, nhưng có người không thích gắn lớp kính này, vậy có cần dán kính cường lực cho iPhone?

Dán kính cường lực là việc bạn sử dụng miếng màn hình được làm từ kính có khả năng chịu lực cao dán lên màn hình điện thoại di động của mình. Với mỗi một loại máy điện thoại khác nhau sẽ có tương ứng những miếng kính cường lực khác nhau.

Có cần dán kính cường lực cho iPhone?

Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cần nắm rõ ưu và nhược điểm của kính cường lực đối với màn hình điện thoại.

Nhược điểm của kính cường lực

Độ nhạy của màn hình là điều được nhiều người quan tâm khi dán kính cường lực cho điện thoại nói chung và iPhone nói riêng. Khi bạn sử dụng miếng dán chất lượng, chúng được thiết kế đủ mỏng để việc hiển thị và độ nhạy màn hình dường như không bị ảnh hưởng.

Hiện hầu hết các miếng dán cường lực nếu có thì độ nhạy cũng xê dịch không quá nhiều.

IPhone bị rơi vỡ màn hình (ảnh minh họa)

IPhone bị rơi vỡ màn hình (ảnh minh họa)

Tiếp theo, miếng kính cường lực sẽ khiến điện thoại giảm phần thẩm mỹ bởi dù rất mỏng nhưng nó cũng làm thay đổi ít nhiều bề ngoài điện thoại. Trong trường hợp bạn mua phải miếng dán cường lực kém chất lượng thì độ nhạy của màn hình sẽ giảm đi trông thấy.

Ngoài ra miếng kính cường lực thường xuyên bị va đập và cọ xát nên dễ xước và cũ vì vậy cần phải thay thường xuyên.

Ưu điểm của kính cường lực

Dù có những nhược điểm nhưng công dụng ưu việt của kính cường lực là điều chúng ta không thể phủ nhận. Việc điện thoại bị va đập, trầy xước hay rơi vỡ là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng điện thoại dù cho bạn là người cẩn thận đến mức nào. Dán kính cường lực sẽ giúp iPhone của bạn hạn chế được việc vỡ, nứt màn hình, sứt cạnh và trầy xước màn hình.

Như vậy có thể thấy sử dụng kính cường lực giúp điện thoại bị ảnh hưởng về thẩm mỹ và thường xuyên phải thay mới để có thể tiếp tục bảo vệ máy điện thoại của bạn. Thế nhưng với hiệu quả bảo vệ điện thoại an toàn hơn và chịu lực tốt hơn thì việc dán kính cường lực là hoàn toàn đúng đắn và cần sử dụng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về kính cường lực và những phân tích về việc có cần dán kính cường lực cho iPhone không? Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bảo vệ chiếc điện thoại iPhone của mình.

Đình Trung(tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn