Có 775 hũ tro cốt bị gỡ di ảnh, chất xó ở chùa Kỳ Quang 2

Tin nhanh 24hThứ Năm, 03/09/2020 17:59:00 +07:00
(VTC News) -

Quá trình kiểm tra tại hầm đựng tro cốt của chùa Kỳ Quang 2, cơ quan chức năng phát hiện có 775 hũ tro cốt đã bị gỡ rời di ảnh, không phân biệt được danh tính.

Liên quan đến việc chùa Kỳ Quang 2 (số 154/4A Lê Hoàng Phái, Phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM) gỡ di ảnh, chất tro cốt của người đã khuất vào xó, chiều 3/9, cơ quan chức năng Phường 17 (quận Gò Vấp) đã có thông tin chính thức về sự việc.

Theo đó, lúc 15h cùng ngày, sau quá trình kiểm tra tại hầm đựng tro cốt của chùa Kỳ Quang 2, cơ quan chức năng phát hiện có 775 hũ tro cốt đã bị gỡ rời di ảnh, không phân biệt được danh tính.

Có 775 hũ tro cốt bị gỡ di ảnh, chất xó ở chùa Kỳ Quang 2 - 1

Người dân chờ lực lượng chức năng kiểm đếm lượng hũ tro cốt trong hầm chùa Kỳ Quang 2.

Cụ thể, sau khi được Thượng toạ Thích Thiện Chiếu - Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 đồng ý để xuống hầm kiểm tra, lực lượng chức năng Phường 17 cùng 6 người dân đã xuống kiểm tra hiện trạng.

Tại đây, quá trình kiểm đếm, lực lượng chức năng cho biết có tất cả 883 hũ tro cốt. Trong đó 302 hũ dưới hầm, 581 hũ đá trắng. Song, tất cả chỉ có 108 hũ có di ảnh hoặc bài.

Như VTC News đưa tin, sau một buổi sáng bị hàng trăm người dân tập trung, tỏ bức xúc, trưa 3/9, Thượng toạ Thích Thiện Chiếu - Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 xuất hiện và đối thoại với người dân.

Tại đây, Thượng toạ Thích Thiện Chiếu cho biết, sự việc di ảnh và các hũ tro cốt bị tách rời, chất vào xó không liên quan đến mình. Vị này cho rằng, sự việc xảy ra ngoài ý muốn, do các nhân viên vệ sinh sơ suất trong lúc tẩy rửa nên di ảnh bị bong tróc.

Về việc "phí gửi tro cốt", Thượng toạ Thích Thiện Chiếu cũng khẳng định bản thân không hề nhận tiền từ người dân. "Tôi không hề nhận tiền từ người dân", Thượng toạ Thích Thiện Chiếu nói.

Có 775 hũ tro cốt bị gỡ di ảnh, chất xó ở chùa Kỳ Quang 2 - 2

Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 775 hũ tro cốt đã bị gỡ rời di ảnh, không phân biệt được danh tính.

Tuy nhiên, sau câu trả lời của vị trụ trì, hàng trăm người dân lập tức phản ứng mạnh. Họ cho rằng vị trụ trì này... nói láo, và đưa ra những dẫn chứng khẳng định.

"Thầy không nhận nhưng đệ tử của thầy nhận, thầy không nhận sao thầy chắp tay cảm ơn...", nhiều người bức xức.

Rất đông trong số những người có mặt vì không kìm nổi bức xúc đã buông những lời miệt thị, song vị trụ trì chỉ im lặng và rời đi.

Tuệ Lâm
Bình luận
vtcnews.vn