Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 cho 6 người dân xuống hầm tìm tro cốt người thân

Đời sốngThứ Năm, 03/09/2020 16:42:00 +07:00
(VTC News) -

Trước phản ứng của người dân có gửi tro cốt tại chùa Kỳ Quang 2, Trụ trì chùa đã cho 6 người đại diện xuống hầm tìm tro cốt người thân.

Theo ghi nhận của PV VTC News, đến 15h ngày 3/9, vẫn còn hàng trăm người dân tục tập trung tại chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp. TP.HCM), không chịu rời đi. Họ cho biết cần xuống lại hầm để tìm lại tro cốt của người thân.

Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 cho 6 người dân xuống hầm tìm tro cốt người thân - 1

Thượng toạ Thích Thiện Chiếu - Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) đối thoại với người dân.

Trước phản ứng của người dân, Thượng toạ Thích Thiện Chiếu, Trụ trì chùa cho biết sẽ đồng ý cho đại diện người dân (gồm 6 người) được phép xuống hầm.

Như VTC News đưa tin, sáng cùng ngày, hàng trăm người dân có gửi tro cốt tại chùa Kỳ Quang 2 bức xúc kéo nhau tới chùa. Những người này cùng ký đơn kiện sư trụ trì chùa về hành vi "Xâm phạm mồ mả, thi thể, hài cốt".

Trong những người có mặt tài chùa sáng nay, có người cho biết đã phải bỏ ra 13 cây vàng để mua 2 "dằm" gửi tro cốt người thân tại chùa.

Sau một buổi sáng bị hàng trăm người dân tập trung, bày tỏ bức xúc, trưa 3/9, Thượng toạ Thích Thiện Chiếu xuất hiện và đối thoại với người dân.

Tại đây, Thượng toạ Thích Thiện Chiếu cho biết, sự việc di ảnh và các hũ tro cốt bị tách rời, chất vào xó không liên quan đến mình. Vị này cho rằng, sự việc xảy ra ngoài ý muốn, do các nhân viên vệ sinh sơ suất trong lúc tẩy rửa nên di ảnh bị bong tróc.

Về việc "phí gửi tro cốt", Thượng toạ Thích Thiện Chiếu cũng khẳng định bản thân không hề nhận tiền từ người dân. "Tôi không hề nhận tiền từ người dân", Thượng toạ Thích Thiện Chiếu nói.

Tuy nhiên, sau câu trả lời của vị trụ trì, hàng trăm người dân lập tức phản ứng mạnh. Họ cho rằng vị trụ trì này... nói láo, và đưa ra những dẫn chứng khẳng định.

"Thầy không nhận nhưng đệ tử của thầy nhận, thầy không nhận sao thầy chắp tay cảm ơn...", nhiều người bức xức.

Rất đông trong số những người có mặt vì không kìm nổi bức xúc nên buông những lời miệt thị, song vị trụ trì chỉ im lặng và rời đi.

Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 cho 6 người dân xuống hầm tìm tro cốt người thân - 2

Trước việc Thượng toạ Thích Thiện Chiếu - Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 cho rằng không nhận tiền gửi tro cốt, hàng trăm người lập tức phản ứng, cho rằng vị này... nói láo.

Trước đó, ngày 1/9 (nhằm ngày 14/7 Âm lịch), mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh nhiều hũ tro cốt, di ảnh của người đã khuất được để bừa bộn giữa nền nhà, chất đống trong xó tại chùa Kỳ Quang 2  khiến nhiều người bức xúc.

Trả lời PV VTC News, chị Huỳnh Mỹ Tiên (ngụ TP.HCM) - người đăng tải bài viết cho biết, hình ảnh được chị chụp vào sáng cùng ngày tại chùa Kỳ Quang 2.

Nhân ngày Vu lan báo hiếu, chị Tiên cùng người thân đến chùa Kỳ Quang 2 để thắp hương tưởng nhớ người thân đã khuất. Tại chùa, gia đình chị gửi 4 tro cốt của ông, bà, cậu và chị gái của chị.

Tuy nhiên, khi đến chùa, cảnh tượng tro cốt của người thân bị dịch chuyển, vứt lộn xộn khiến chị cùng hàng trăm người rất bức xúc.

Tuệ Lâm
Bình luận
vtcnews.vn