CLB Thanh Hoá phàn nàn về trọng tài

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 20/08/2022 21:57:19 +07:00
(VTC News) -

Trợ lý Svetislav Tanasijevic cho rằng trọng tài sai khi từ chối bàn thắng của CLB Thanh Hóa khi họ 2 lần đưa bóng vào lưới đối phương.

"Tôi không muốn nói nhiều về công tác trọng tài. Qua các tình huống ở trận đấu này, tôi cũng không hiểu chuyện gì nữa. Pha bóng đầu tiên Gustavo đánh đầu thì cậu ấy chưa phạm lỗi, pha đệm bóng của Văn Thắng trong hiệp 2 thì chưa việt vị", trợ lý Svetislav Tanasijevic phàn nàn về quyết định của các trọng tài ở trận đấu giữa CLB Thanh Hoá và CLB Bình Định.

Ở quãng thời gian bù giờ của hiệp 1, Gustavo đưa bóng vào lưới CLB Bình Định bằng pha đánh đầu nhưng không được công nhận. Trọng tài Nguyễn Đình Thái cho rằng tiền đạo này phạm lỗi với hậu vệ đối phương.

Phút 71, CLB Thanh Hoá có thêm một lần sút tung lưới đối phương nhưng không được trọng tài công nhận. Sau pha đánh đầu của Pinto, Văn Thắng băng vào đá bồi ở cự li gần nhưng trợ lý Lê Trần Nghĩa phất cờ báo lỗi việt vị.

CLB Thanh Hoá phàn nàn về trọng tài  - 1

Tổ trọng tài điểu khiển trận Bình Định gặp Thanh Hóa. 

Đây là 2 pha bóng gây ra nhiều tranh cãi bởi Gustavo thực chất có va chạm ở mức vừa phải với cầu thủ đối phương. Ở tình huống trong hiệp 2, Văn Thắng đứng ở vị trí nhạy cảm khi Đình Trọng theo sát pha bóng tiền vệ Paulo Pinto đánh đầu. 

CLB Bình Định có được chiến thắng quan trọng trước đội khách đến từ xứ Thanh. Các bàn thắng của chủ nhà được ghi do công của Xuân Nam và Jermie Lynch. CLB Thanh Hóa có được bàn gỡ do công của trung vệ Minh Tùng. Hai lần đưa bóng vào lưới không được công nhận khiến đội khách không thể hài lòng. Tất nhiên, đây là tình huống mà Ban Trọng tài VFF sẽ phải "mổ xẻ" rất nhiều để xác định tổ trọng tài điều khiển trận đấu có làm đúng luật hay không.

Trước đó, ở vòng 6 V-League, CLB Thanh Hóa cũng từng gặp phải những quyết định gây tranh cãi từ các trọng tài. Sau đó, đội bóng này có ý kiến trực tiếp với VPF, VFF về việc các nhà tổ chức giải đấu sẽ làm thế nào để bảo vệ quyền lợi cho các thành viên dự giải nếu có sự cố. 

Thế Sơn
Bình luận
vtcnews.vn