Hoàng Vũ Samson trả tiền cho CLB Thanh Hoá sau phán quyết của VFF

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 09/08/2022 07:44:00 +07:00
(VTC News) -

Hoàng Vũ Samson chấp nhận thanh toán tiền cho đội bóng cũ Thanh Hoá sau khi tranh chấp về hợp đồng ở mùa giải 2021 được VFF phân giải.

"Chúng tôi vừa nhận được khoản tiền trả nợ từ Hoàng Vũ Samson cách đây ít ngày. Mọi việc chấm dứt ở đây. Tôi cho rằng việc tranh chấp phát sinh trong các hợp đồng là điều bình thường. Khi đội bóng và cầu thủ không tìm được tiếng nói chung trên bàn đàm phán, vụ việc cần được phân xử bởi các cơ quan có thẩm quyền theo đúng hợp đồng và luật pháp", lãnh đạo CLB Thanh Hoá trả lời VTC News.

Samson lẽ ra phải chi trả nợ từ lâu nhưng anh không thực hiện. Ngày 16/7 vừa qua, VFF phải có văn bản số 1721/LĐBĐVN-PL&TCCT với nội dung đề nghị Samson thanh toán khoản tiền còn thiếu cho đội bóng cũ trước 16h00 ngày 1/8/2022. Nếu cầu thủ của CLB TP.HCM tiếp tục không thực hiện phán quyết, anh sẽ phải nhận án kỉ luật từ VFF.

Hoàng Vũ Samson trả tiền cho CLB Thanh Hoá sau phán quyết của VFF - 1

Hoàng Vũ Samson vừa trả khoản tiền nợ cho CLB Thanh Hoá.

Trước đó, đội Thanh Hoá và Samson vướng vào tranh chấp liên quan đến khoản phí trong hợp đồng của đôi bên. Samson thi đấu không tốt và bị treo giò trong nhiều trận đấu vì các hành vi thô bạo, phản cảm gây ảnh hưởng đến hình ảnh của CLB Thanh Hoá và các nhà tài trợ. Khi tiến hành thanh lý hợp đồng, đôi bên không tìm được tiếng nói chung sau các buổi đàm phán và phải tìm đến sự phân giải từ VFF.

Ngày 14/12/2021, VFF nhận được đề nghị giải quyết khúc mắc trong hợp đồng giữa Samson và CLB Thanh Hoá. Sau quá trình xác mính và làm việc giữa các bên liên quan kéo dài 3 tháng, VFF ra quyết định số 128/QĐ-LĐBĐVN. Dựa vào các điều khoản trong hợp đồng lao động, pháp luật Việt Nam cũng như các chứng cứ của vụ việc, VFF quyết định Samson sẽ phải trả lại số tiền phí lót tay cho CLB Thanh Hoá. Đây là một phần trong khoản phí mà anh đã nhận ở giai đoạn 1, phần tiền ở giai đoạn 2 của mùa giải cầu thủ này chưa nhận.

Ngược lại, CLB Thanh Hoá có nghĩa vụ thanh toán số tiền lương còn thiếu. Cầu thủ này có thời gian bị kỉ luật nội bộ do vi phạm quy định về tập luyện, sinh hoạt của đội bóng. Khấu trừ 2 khoản nói trên, Hoàng Vũ Samson phải trả tiền cho đội Thanh Hoá. 

Dù vậy, Samson không đồng ý với quyết định này. Anh gửi đơn khiếu nại lên VFF vào ngày 18/3/2022. Cầu thủ sinh năm 1988 yêu cầu VFF huỷ quyết định số 128/QĐ-LĐBĐVN. Đồng thời, Samson muốn được hưởng trọn vẹn số tiền anh đã nhận trong giai đoạn 1 của mùa giải và được thanh lý hợp đồng, nhận nốt phần lương còn thiếu. 

Ngày 17/5, Ban Giải quyết khiếu nại VFF có cuộc họp để xem xét về khiếu nại của cầu thủ gốc Nigeria. Căn cứ vào các tài liệu của vụ việc, căn cứ về hợp đồng, pháp lý, Trưởng ban Chu Hồng Thanh quyết định giữ nguyên các nội dung trong quyết định số 128/QĐ-LĐBĐVN ban hành vào ngày 16/3. Hoàng Vũ Samson vẫn phải thực hiện nghĩa vụ tài chính với đội bóng cũ.

Thế Sơn
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp