CLB Bình Dương giữ chân tiền đạo chủ lực của đội tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 16/09/2023 06:14:30 +07:00
(VTC News) -

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh sẽ ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với CLB Bình Dương, dù có thời điểm anh đã nghĩ về CLB Công an Hà Nội.

Nguồn tin của VTC News cho biết tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đạt được thoả thuận ký hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với CLB Bình Dương.

Ban đầu, Tiến Linh có ý định chia tay đội bóng phía Nam và gia nhập CLB Công an Hà Nội. Thoả thuận cá nhân cũng đã hoàn tất, nhưng cầu thủ sinh năm 1997 quyết định ở lại nhằm đảm bảo khả năng được ra sân.

Giữ chân thành công Tiến Linh, CLB Bình Dương đã thanh lý hợp đồng với tiền đạo Gordon Rimario. Cầu thủ này ghi 7 bàn ở V-League 2023, góp công lớn giúp CLB Bình Dương trụ hạng sớm một vòng đấu.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa anh và HLV Lê Huỳnh Đức sớm đổ bể. Ông Đức loại Rimario khỏi kế hoạch của mình ở mùa giải 2023/2024 và ưu tiên Tiến Linh cùng một ngoại binh mới.

Tiến Linh cam kết tương lai với CLB Bình Dương.

Tiến Linh cam kết tương lai với CLB Bình Dương.

Với nguồn lực tài chính của mình, CLB Bình Dương không mấy khó khăn để có được chữ ký của 3 ngôi sao tại V-League là Janclesio, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Hải Huy. Đây là những sự bổ sung quan trọng về chuyên môn, giúp CLB Bình Dương có thể nghĩ về việc cạnh tranh một thứ hạng tốt hơn ở V-League 2023/2024.

Ở mùa giải năm ngoái, chi ra hơn 12 tỷ đồng để chiêu mộ Moses Oloya và Rimario nhưng đội bóng đất Thủ thi đấu rất tệ. Phải đến giai đoạn lượt về, khi gặp đối thủ không còn mục tiêu là Sông Lam Nghệ An, CLB Bình Dương mới có thể thắng trận đầu tiên trong mùa giải.

Chủ tịch Hồ Hồng Thạch quyết tâm đưa đội bóng của mình trở lại đúng với vị thế "Chelsea Việt Nam". CLB Bình Dương sẽ sớm công bố thêm 2 tân binh khác là các ngoại binh chất lượng ở hàng tiền vệ. 

CLB Bình Dưong tập trung trở lại từ cuối tháng 8 và là đội bóng có kỳ nghỉ ngắn nhất tại V-League. HLV Lê Huỳnh Đức đang xây dựng lại đội bóng với nhiều mảnh ghép mới. Dự kiến, nhà cầm quân này sẽ có 4-5 trận giao hữu trước khi V-League khởi tranh nhằm rà soát lực lượng.

Mai Phương
Bình luận
vtcnews.vn