Chủ tịch nước đồng ý chủ trương TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội

Tin nhanh 24hThứ Năm, 29/07/2021 17:42:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với chủ trương của TP.HCM, tiếp tục giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Chiều 29/7, sau khi kết thúc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XV, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã cùng đoàn công tác thăm và làm việc với TP.HCM về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong khuôn khổ chuyến đi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn lãnh đạo TP.HCM đã đến thăm khu vực phong tỏa tại khu phố 1, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn. 

Đứng bên ngoài hàng rào, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi về cuộc sống, nhu cầu ăn uống của người dân được chính quyền đáp ứng như thế nào; đồng thời động viên người dân tiếp tục chung tay cùng thành phố, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch. 

"Bà con có thiếu gì không, có đầy đủ không, ai nấu cơm hàng ngày. Nếu thiếu gì thì báo cho chính quyền biết", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hỏi người dân qua hàng rào phong tỏa. 

Chủ tịch nước đồng ý chủ trương TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội - 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID -19 tại huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi, TP.HCM.

Nhiều người dân bên trong khu phong tỏa cho biết nhu yếu phẩm được cung cấp đầy đủ, chính quyền hỗ trợ tận tình.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cấp chính quyền tiếp tục đảm bảo nhu cầu lương thực, thực phẩm và các điều kiện sinh hoạt cơ bản cho người dân trong khu phong tỏa.

Sau khi thăm người dân khu vực phong tỏa, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP.HCM, đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn và Củ Chi.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi, động viên đến nhân dân TP và 2 huyện trong giai đoạn khó khăn này. 

Chủ tịch nước cho biết, Trung ương rất quan tâm đến công tác phòng, chống dịch của thành phố, nhất là những áp lực của một siêu đô thị; đồng thời cảm ơn những cố gắng của lực lượng y tế, các y bác sĩ, điều dưỡng, công an, quân đội, dân quân tự vệ… góp phần vào kết quả chung của công tác phòng chống dịch.

Chủ tịch nước đồng ý chủ trương TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội - 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi về công tác phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước cũng đề nghị các lực lượng tiếp tục phát huy tình đoàn kết, phát hiện, truy vết nhanh, cách ly, điều trị những trường hợp F1, F0. Chủ tịch nước yêu cầu các cấp ủy chính quyền cần nắm rõ, phân công cụ thể để hỗ trợ người dân chống dịch chắc chắn, hiệu quả hơn.

Đề nghị cấp ủy chính quyền cần quan tâm, hỗ trợ kịp thời cho người dân trong khu phong tỏa hiệu quả hơn; trong đó phát hiện nhanh nguồn bệnh, truy vết kịp thời, đặc biệt là nâng cao công tác điều trị, hạn chế tối đa ca tử vong.

Về các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn tiếp theo, Chủ tịch nước đồng ý với chủ trương của TP.HCM, tiếp tục kéo dài thời gian giãn cách xã hội sau ngày 1/8.

"Tôi đồng ý với chủ trương của thành phố là tiếp tục giãn cách xã hội thêm một thời gian nữa. Tuy vậy, TP.HCM cần tiếp tục thực hiện đồng bộ biện pháp để bảo vệ tính mạng của người dân, coi đây là mục tiêu trên hết, trước hết", Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Về công tác tìm kiếm nguồn vaccine phòng COVID-19, Chủ tịch nước cho hay, thời gian qua, lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các cấp, các ngành, đặc biệt là y tế và ngoại giao đã rất nỗ lực để có thêm nguồn vaccine. "Hiện, lượng vaccine phân bổ cho TP.HCM cũng nhiều nhưng tốc độ tiêm còn chậm, đặc biệt cần tận dụng giai đoạn giãn cách", Chủ tịch nước nhắc nhở.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng mỗi huyện 5 tỷ đồng và 5 máy thở.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp