300 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện hiến máu khi hay tin kho máu tại TP.HCM đã cạn

Đời sốngThứ Năm, 29/07/2021 16:52:10 +07:00
(VTC News) -

300 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu để đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị cho BN trong hoàn cảnh nguồn máu dự trữ của TP.HCM đang cạn dần do dịch COVID-19.

300 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện hiến máu khi hay tin kho máu tại TP.HCM đã cạn - 1

Ngày 29/7, Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự (quận Gò Vấp, TP.HCM) và Bệnh viện Quân y 175 phối hợp tổ chức Lễ phát động Phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021, với chủ đề "Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19".

300 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện hiến máu khi hay tin kho máu tại TP.HCM đã cạn - 2

300 học viên, sĩ quan, chiến sĩ, công nhân viên của Trường đã tham gia hiến máu.

300 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện hiến máu khi hay tin kho máu tại TP.HCM đã cạn - 3

Năm nay, phong trào Hiến máu tình nguyện trong toàn quân được đồng loạt triển khai, trở thành hoạt động cao điểm, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ nhằm ứng phó trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và sự khan hiếm về lượng máu dự trữ phục vụ việc cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

300 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện hiến máu khi hay tin kho máu tại TP.HCM đã cạn - 4

Trong quá trình tổ chức hiến máu, nhà trường đã tiến hành các bước chặt chẽ, bảo đảm chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

300 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện hiến máu khi hay tin kho máu tại TP.HCM đã cạn - 5

Cán bộ, học viên của trường tham gia hiến máu.

300 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện hiến máu khi hay tin kho máu tại TP.HCM đã cạn - 6

Thượng tá Bùi Đức Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, nghĩa cử này của cán bộ, chiến sĩ Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự sẽ góp phần bổ sung lượng máu thiếu hụt trong công tác điều trị cho bệnh viện, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng.

300 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện hiến máu khi hay tin kho máu tại TP.HCM đã cạn - 7

Bệnh viện Quân y 175 là đơn vị có Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 vừa và nặng, bên cạnh đó còn tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 7.

300 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện hiến máu khi hay tin kho máu tại TP.HCM đã cạn - 8

"Có thể nói rằng những đơn vị máu của các cán bộ, chiến sĩ hiến cho các bệnh nhân rất có ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh, đặc biệt là thiếu máu của ngành y tế”, Thượng tá Thành cho hay.

300 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện hiến máu khi hay tin kho máu tại TP.HCM đã cạn - 9

Có mặt tại buổi hiến máu, học viên Đỗ Thành Nhân, Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự cho biết, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", việc hiến máu trong đợt này vô cùng ý nghĩa giữa tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và nguồn máu dự trữ cũng đang cạn dần.

300 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện hiến máu khi hay tin kho máu tại TP.HCM đã cạn - 10

 "Có thể mình tôi thì không giúp ích được nhiều, nhưng nếu mỗi người cùng nhau góp chút sức nó có thể giúp mang lại hạnh phúc cho nhiều người", học viên Đỗ Thành Nhân chia sẻ.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn