Chủ tịch IPU nói 5 lời cảm ơn sau Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu tại Việt Nam

Chính trịThứ Bảy, 16/09/2023 18:47:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) Duarte Pacheco nói 5 lời cảm ơn trong bài phát biểu tại phiên bế mạc Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9.

Chiều 16/9, phát biểu tại phiên bế mạc Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, ông Duarte Pacheco - Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) chia sẻ, ông muốn nói 5 lời cảm ơn.

Thay mặt Ban lãnh đạo IPU và các đại biểu tham dự Hội nghị, ông Duarte Pacheco trân trọng cảm ơn Quốc hội Việt Nam và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tổ chức vô cùng chu đáo, tích cực và sự đón tiếp trọng thị dành cho tất cả các đại biểu.

"Tất cả những nỗ lực của Việt Nam và Ngài Vương Đình Huệ đã giúp chúng ta có được Hội nghị thành công này", Chủ tịch IPU nhấn mạnh. 

Ông Duarte Pacheco - Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới. (Ảnh: quochoi.vn).

Ông Duarte Pacheco - Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới. (Ảnh: quochoi.vn).

Lời cảm ơn thứ hai, Chủ tịch IPU Duarte Pacheco gửi tới tất cả các diễn giả, các nghị sĩ với những kinh nghiệm, sự hiểu biết sâu rộng, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các cuộc thảo luận tại hội nghị.

Ông Pacheco cũng cảm ơn các đại biểu trong các phiên thảo luận. Ông nhấn mạnh sự hiểu biết sâu rộng và kinh nghiệm của đại biểu đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các cuộc thảo luận.

Lời cảm ơn thứ tư Chủ tịch IPU dành cho các phiên dịch viên, những người đã giúp hội nghị thành công nhưng đôi khi vai trò của họ bị lãng quên.

Cuối cùng, Chủ tịch IPU cũng dành lời cảm ơn tới từng đại biểu tham dự Hội nghị, trong đó có những đại biểu trải qua 20 - 30 giờ bay để có mặt tại Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 diễn ra tại Hà Nội.

Nhấn mạnh sau hội nghị còn nhiều việc hơn nữa phải làm, ông Duarte Pacheco tin tưởng sự tham gia của nghị sĩ trẻ trong IPU và các chương trình nghị sự của IPU sẽ còn tích cực hơn nữa, nhiều hơn nữa bởi giới trẻ có rất nhiều tiềm năng, rất nhiều kiến thức và rất nhiều cam kết mạnh mẽ với việc thúc đẩy sự phát triển bền vững cho tất cả mọi người. Sự tham gia và các công việc của nghị sĩ trẻ sẽ ngày càng tăng lên trong tương lai. 

Chủ tịch IPU Duarte Pacheco nhấn mạnh và lưu ý những kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững đến nay vẫn còn rất hạn chế, mới chỉ đạt 12% so với mục tiêu đề ra, 15 mục tiêu đang chậm trễ. Ông nêu rõ, trong 7 năm tới có rất nhiều việc phải làm để bảo đảm sự phát triển bền vững cho nhân loại. 

Chủ tịch IPU cho rằng đây là công việc của tất cả mọi người, và chỉ rõ, các nghị sĩ đang ở trong vị trí dẫn dắt hơn.

"Với tư cách là các nghị sĩ, chúng ta cần phải làm được những việc chúng ta đã cam kết để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn cho thế giới. Chúng ta phải là những nhà lãnh đạo, còn nếu không thì chúng ta chỉ là những chính trị gia. Chúng ta không thể là những nhà lãnh đạo nếu không làm việc chăm chỉ để thay đổi những hiện trạng và hướng tới những kết quả tốt đẹp hơn", ông nói.

Theo đó, Chủ tịch IPU đề nghị phải gắn kết thanh niên và chính sách vào cộng đồng của họ để đạt được những tiến bộ xã hội; dành thêm ngân sách để hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ; phải thúc đẩy khoa học, đổi mới sáng tạo vì phát triển bền vững để nâng cao sự hiểu biết, năng lực số cho thanh niên.

"Chúng ta cần phải có những hành động cụ thể, phải coi chương trình nghị sự của chúng ta là sự hướng dẫn cho tất cả các nghị sĩ trẻ tới đây đều phải tham gia hiện thực hoá", nhấn mạnh như vậy, Chủ tịch IPU đồng thời cam kết, IPU sẵn sàng hỗ trợ các nghị sĩ trẻ thực hiện các cam kết tại Hội nghị này.

"Chúng ta không thể chậm trễ thêm giây phút nào nữa. Hãy cố gắng làm việc chăm chỉ cùng nhau để triển khai những điều chúng ta đã cam kết, làm những việc phải làm. Chúng ta có quyền tự hào về công việc của mình", Chủ tịch IPU Duarte Pacheco nói.

Anh Văn
Bình luận
vtcnews.vn