Chó con lông màu xanh cực hiếm, 10.000 con mới có 1

Chuyện bốn phươngThứ Tư, 02/03/2022 16:06:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ nhân của đàn chó ngỡ ngàng khi phát hiện ra trong đàn có một con lông xanh, giống như màu da công chúa Fiona trong phim hoạt hình "Shrek".

“Cô chó con màu xanh lá cây của chúng tôi thực sự hiếm thấy. Tôi ước màu lông này sẽ tồn tại mãi. Nó trông thật là hay ho!”, chủ nhân của chú chó màu xanh, chị Audra Mosher, người Canada, chia sẻ trên Facebook.

Đàn chó con giống Bulldog Freya mới ra đời của gia đình anh Trevor và chị Audra Mosher có 8 con, cô chó màu xanh này là đặc biệt nhất. Họ đặt tên nó là Fiona theo tên công chúa trong phim hoạt hình “Shrek”.

Chó con lông màu xanh cực hiếm, 10.000 con mới có 1 - 1

Cô chó lông màu xanh được đặt tên là Fiona.

Chó con lông màu xanh cực hiếm, 10.000 con mới có 1 - 2

Chó sinh ra với lông màu xanh cực kỳ hiếm gặp.

Fiona được sinh ra trong bọc ối màu đen, trong khi anh chị em của nó nằm trong những bọc màu trắng đục bình thường. Màu lông xanh lạ mắt của Fiona là kết quả sự tiếp xúc với chất biliverdin của dịch mật khi còn nằm trong bụng mẹ.

Vợ chồng chị Audra từng nghĩ rằng Fiona đã chết lưu cho đến khi họ phát hiện ra nó vẫn di chuyển.

Anh Trevor chia sẻ với Global News: “Chúng tôi lau khô người cho nó và nhận thấy nó có lông màu xanh. Ngay lập tức, tôi nghĩ có điều gì đó không ổn. Vì vậy, chúng tôi đã đăng ảnh nó lên mạng xã hội: 'Con chó con của tôi màu xanh lá cây, có chuyện gì vậy?'. Rõ ràng là nó rất hiếm và mới chỉ được thấy vài lần trên khắp thế giới.

Tôi thực sự rất ngạc nhiên và cảm thấy rất may mắn khi được chứng kiến và trở thành một phần cuộc sống của nó”.

Chó con lông màu xanh cực hiếm, 10.000 con mới có 1 - 3

Màu lông xanh khiến Fiona nổi bật nhất trong đàn.

Bác sĩ thú y Bronwyn Crane cho biết, khả năng chó sinh ra với bộ lông màu xanh thấp hơn 1/10.000. “Tôi chưa từng gặp một con chó con lông màu xanh lá cây nào trước đây”, cô nói. Tuy nhiên, màu này sẽ mờ dần và biến mất hoàn toàn.

Vào năm 2020, The Sun từng đưa tin về một con chó Sherpherd Đức màu trắng tên là Gypsy sinh cún con lông màu xanh tương tự. Các chuyên gia cho biết, màu sắc kỳ lạ của chú chó con có thể do phân su gây ra.

Dương Quân (Nguồn: The Sun)
Bình luận
vtcnews.vn