Chìm tàu ngoài khơi Hong Kong, 30 người mất tích

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 02/07/2022 18:47:14 +07:00
(VTC News) -

30 thành viên thủy thủ đoàn trên một tàu kỹ thuật đã mất liên lạc ở ngoài khơi Hong Kong khi con tàu này bị vỡ làm đôi do mữa bão hôm 2/7.

Cơ quan quản lý dịch vụ hàng không của chính quyền Hong Kong cho hay, một tàu kỹ thuật đã "bị hư hại nặng và bị vỡ làm đôi" khi đang hoạt động ngoài khơi, cách Hong Kong 160 hải lý về phía tây nam. 30 người đã bị mất liên lạc.

Các nhà chức trách Hong Kong cho biết, trong số các thủy thủ đoàn trên con tàu bị nạn, 3 người đã được giải cứu vào lúc 3h chiều (giờ địa phương) và được đưa đến bệnh viện để điều trị. Những người này được giải cứu bằng trực thăng của cơ quan cứu nạn Hong Kong.

Chìm tàu ngoài khơi Hong Kong, 30 người mất tích - 1

Chìm tàu ngoài khơi Hong Kong khi bão Chaba đổ bộ.

3 người sống sót cho biết, các thành viên thủy thủ đoàn khác có thể đã bị sóng cuốn đi trước khi trực thăng cứu hộ tiếp cận được con tàu bị đắm.

Sự việc xảy ra khi bão Chaba hình thành ở khu vực trung tâm của Biển Đông và đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông ở miền Nam Trung Quốc vào chiều 2/7.

Lực lượng cứu hộ Hong Kong đã được thông báo về sự cố lúc 7h25 sáng 2/7 (theo giờ địa phương) và tìm thấy con tàu gần trung tâm bão Chaba đổ bộ. Tại khu vực này, mưa to và gió lớn khiến cho hoạt động cứu nạn gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm.

Theo giới chức Hong Kong, tốc độ gió được ghi nhận là 144 km/h và sóng cao 10 m tại vị trí con tàu gặp nạn.

Cơ quan quản lý dịch vụ hàng không của chính quyền Hong Kong đã điều động trực thăng thực hiện công tác ứng cứu. Trung Quốc đại lục cũng điều động một thuyền cứu hộ để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các thủy thủ gặp nạn.

Lực lượng cứu hộ cho biết sẽ tăng cường, mở rộng khu vực tìm kiếm “do số lượng người mất tích quá lớn”, đồng thời sẽ tiến hành hoạt động ứng cứu trong đêm nếu điều kiện cho phép.

Kông Anh(Nguồn: AFP)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp