(VTC News)- Thấy bố mẹ không ở nhà, chị gái 9 tuổi làm thịt cóc nấu cho 3 chị em cùng ăn, hậu quả 2 em nhỏ tử vong còn chị gái nguy kịch.
Chiều 7/12, trả lời PV, bác sỹ Lê Đình Nhân – Phó khoa Nhi (Bệnh viện đa khoa Đắk Lắk) xác nhận bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhi H’Chua Bya (9 tuổi, ngụ xã Cư Pui, huyện Krông Bông) nhập viện do ngộ độc. Hiện sức khoẻ của em H'Chua Bya đã qua cơn nguy kịch.
Nạn nhân còn lại đang cấp cứu tại bệnh viện Đắk Lắk. Ảnh : Thanh Hải |
Trước đó, chiều 5/12, H’Chua cùng hai em đi lấy củi đã bắt được 1 con cóc. Khi về nhà, do cả bố mẹ đều đi làm H Chua đã làm thịt cóc (để nguyên cả trứng cóc) nấu canh và cho 2 em của mình là H’Nach Byă (3 tuổi) và em trai Y’Thuat Byă (1 tuổi) cùng ăn.
Đến 15h cùng ngày, bố mẹ các em về thì phát hiện cả ba đứa trẻ đều có biểu hiện nôn mửa, mặt tím tái nên hô hoán người dân đưa đi cấp cứu.
Tuy nhiên, em H’Thuat đã tử vong tại bệnh viện huyện còn H’Nach mất trên đường chuyển lên tỉnh cấp cứu.
Gia đình đang chuẩn bị tang lễ cho 2 em nhỏ (Ảnh: Thanh Hải) |
Riêng H’Chua đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.
Trả lời PV VTC News, Ông Nguyễn Văn Tâm - Chủ tịch xã Cư Pui cho biết, hiện cơ quan chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi.
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân cái chết của các cháu bé là do ngộ độc thịt cóc. Ngày mai, gia đình sẽ tổ chức tang lễ cho 2 em.“Gia đình của các cháu bé thuộc diện khó khăn, cả hai vợ chồng đều phải làm thuê kiếm sống. Trước tình cảnh đó, UBND xã đã vận động người dân cùng hỗ trợ giúp đỡ để gia đình lo chôn cất và chữa bệnh cho các cháu”- ông Tâm cho biết.
Video: Cách xử trí ban đầu khi trẻ bị ngộ độc
Bình luận