Ghé An Giang mùa lúa chín ngắm nhìn cánh đồng Tà Pạ độc đáo, đủ ô sắc màu 0
Với vẻ đẹp say đắm lòng người của đồng lúa Tà Pạ, chắc hẳn đây sẽ là điểm đến tuyệt vời trong hành trình du lịch An Giang.
Với vẻ đẹp say đắm lòng người của đồng lúa Tà Pạ, chắc hẳn đây sẽ là điểm đến tuyệt vời trong hành trình du lịch An Giang.
Giữa muôn vàn món ăn chơi đặc sắc ở miền Tây, chuối đập vẫn giữ một vị trí nhất định trong lòng thực khách.
Đến Huế thì không thể bỏ qua món vả trộn, món ăn dân dã nhưng mang đậm phong vị của vùng đất cố đô.
Bún chắt chắt vừa là đặc sản địa phương nổi tiếng, vừa là niềm tự hào của ẩm thực miền quê Quảng Trị.
Nhờ sự khéo léo của người chế biến, các món ăn nơi đây vẫn đủ sức níu chân thực khách, trở thành đặc sản được nhiều người gần xa yêu thích.
Đọt choại, năn bộp, bồn bồn... là những cái tên có hương vị dân dã, rất đặc trưng của vùng sông nước miền Tây.
Bánh đa kê có vị bùi béo, trước kia thường được bán ở chợ quê, là một trong những món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.
Không phải là một cái tên nổi tiếng, nhưng cung đường đèo nối liền Quảng Ngãi - Kon Tum vẫn có vị thế riêng trong lòng hội mê xê dịch.
Thác Nàng Tiên là một trong những cái tên dân du lịch hay kháo nhau phải ghé thăm cho đáng trong chuyến đi khám phá Mộc Châu.
Tuy không ai biết rõ về nguồn gốc và tên gọi chính xác món này, nhưng mít thấu đã trở thành một món ăn không thể bỏ qua.
Vị giòn sần sật, ăn ngọt ngọt mặn mặn, cải xá bấu mang lại cảm giác lạ miệng mà nhiều du khách đến xứ công tử Bạc Liêu đều thích thú.
Có thể nơi đây là ngọn thác khó chinh phục bậc nhất núi rừng Tuyên Quang.
Dông nướng là món đặc sản mà du khách nhất định nên thử một lần khi đặt chân đến tỉnh Bình Thuận.
Về miền Tây sẽ thấy có một điểm khá đặc biệt trong ẩm thực là rất nhiều món có thể ăn cùng với nước dừa.
Tuy rằng vẻ ngoài xấu xí nhưng loại quả này ăn rất ngon và còn chế biến được rất nhiều món.
Dù bạn có phải là một người "cuồng" hương vị mắm hay không thì có thể bạn cũng sẽ "tá hỏa" với một loạt các loại mắm độc lạ, có một không hai sau đây.
Đến hẹn lại lên, cứ đến mùa thu thì cốm tươi lại xuất hiện đầy khắp các ngõ phố Hà Nội.
Tép trấu lăn bột chiên giòn chính là món ăn vặt tuổi thơ của nhiều người, đặc biệt những người con miền Tây.
Một khi đã đến Bồng Sơn (Bình Định), có món bánh mà nhất định phải thử đó chính là bánh dây.
Nghe tên thì lạ nhưng các món bún này là đặc sản của miền Tây, hương vị hết sức đặc biệt.
"Sống lưng khủng long" là các điểm đến được ưa chuộng của các tín đồ xê dịch, sẵn sàng "trèo đèo lội suối" để tận hưởng toàn cảnh thiên nhiên rộng lớn.
Bánh cuốn là món ăn đặc trưng của Việt Nam, xuất hiện khắp các vùng miền trên cả nước.
Ngoại hình không khác gì "viên gạch" nhỏ nhưng lương khô lại là thức quà "quốc dân" mà những thế hệ trước kia ưa chuộng.
Con đường Hạnh Phúc ở Hà Giang gần như trở thành một huyền thoại của thế kỷ 20 - nơi người ta thường bảo "đến sỏi đá cũng nở thành hoa".
Cứ đến mùa, bà con thường lên rừng lấy quả núc nác về và chế biến ra nhiều món dân dã mà thơm ngon.
Nằm ở phía Tây Nam của hòn đảo Mauritius, "thác nước" đặc biệt này sẽ hiện lên rõ ràng nhất khi nhìn xuống từ máy bay trực thăng.
Thật không ngoa khi nói Tà Xùa mang đậm vẻ đẹp Tây Bắc với những dãy núi trùng điệp, đường đèo dốc quanh co, sương mây kín lối.
Bánh cao sằng đã trở thành món ăn vặt ưa thích của người dân địa phương và du khách.
Có một cảnh đẹp tuyệt vời mà ít người biết đến ở Lào Cai, đó là thác nước "rồng trắng".
Bún đỏ nổi tiếng đến mức, nhiều khách du lịch kháo nhau rằng “đến Buôn Ma Thuột mà chưa ăn bún đỏ thì coi như chưa đến".