Cụ ông 128 tuổi tự nhận là trùm phát xít Hitler

Thế giớiChủ Nhật, 02/07/2017 07:19:00 +07:00

Một cụ ông 128 tuổi sống tại Salta, Argentina vừa tuyên bố mình là trùm phát xít Hitler sau hơn 70 năm lẩn trốn.

Tuyên bố của cụ ông này đưa ra trùng với thời điểm một kho báu của trùm phát xít Đức Hitler được tìm thấy ở Argentina.

3550406

Cụ ông tự nhận mình là trùm phát xít Hitler.  

Trả lời những câu hỏi đặt ra của truyền thông địa phương, ông lão 128 tuổi nói rằng ông tới Argentina vào năm 1945 bằng hộ chiếu giả với tên Herman Guntherberg do Gestapo làm hồi cuối Thế chiến II.

Theo cụ ông này, vào tháng 9 tới ông dự định sẽ xuất bản cuốn tự truyện để khôi phục hình ảnh vì ông cho rằng mình được mô tả như một người xấu và người của ông ta ở thời đó đã thua trong cuộc chiến với quân đồng minh.

Người đàn ông tự nhận là Hitler cho rằng khi mọi người đứng ở phía ông trong câu chuyện đó, họ sẽ thay đổi cách họ nghĩ về ông ta.

Khi được hỏi vì sao lại xuất hiện sau 70 năm lẩn trổn, cụ ông 128 tuổi trả lời rằng ông quyết định như vậy là bởi cơ quan mật vụ Israel Mossad đã chính thức từ bỏ chính sách truy lùng tội phạm chiến tranh Đức Quốc xã vào năm 2016.

Video: Siêu tăng quái vật 1.000 tấn chết yểu của Hitler 

Theo Daily Star, bản tin về cụ ông Gunthenberg tự nhận là trùm phát xít Adolf Hitler được đăng đầu tiên trên một trang mạng trào phúng nhưng đã được nhiều báo đài, đặc biệt là các báo ở Nam Mỹ dẫn lại.

Adolf Hitler và người tình Eva Braun tự sát vào ngày 30/4/1945 tại Fuhrerbunker ở Berlin khi quân đội Liên Xô tiến vào thủ đô của Đức. Nguyên nhân tử vong của họ được thông báo là bởi vết thương do đầu đạn và ngộ độc xyanua.

Nguồn: Sputnik
Bình luận
vtcnews.vn