Cây xăng 'găm hàng' ở Hà Nội bị phạt 30 triệu đồng

Thị trườngThứ Năm, 28/05/2020 16:58:10 +07:00
(VTC News) -

Cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại số 95 Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) bị xử phạt 30 triệu đồng vì còn xăng nhưng không bán cho khách.

Sau khi lập biên bản kiểm tra và xử lý cửa hàng về hành vi “Không bán hàng, ngừng bán hàng mà không có lý do chính đáng hoặc không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định” ngay giữa tối muộn hôm qua 27/5, hôm nay 28/5, Đội QLTT số 4 (Cục QLTT Hà Nội) đã quyết định phạt cây xăng này 30 triệu đồng về hành vi vi phạm trên.

Cây xăng 'găm hàng' ở Hà Nội bị phạt 30 triệu đồng - 1

Cây xăng số 95 Vũ Ngọc Phan.

Cụ thể, theo thông tin phản ánh của người tiêu dùng vào tối 27/5, Đội QLTT số 4 kiểm tra đột xuất cửa hàng xăng dầu số 11 (thuộc HTX thương mại Láng Hạ), tại số 95 Vũ Ngọc Phan (Đống Đa, Hà Nội) vì không bán xăng cho khách. Qua quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng nhận thấy cửa hàng này có dấu hiệu găm hàng, không bán hàng mà không có lý do chính đáng, cũng không báo đến cơ quan cơ quan có thẩm quyển theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng kinh doanh có 3 cột bao gồm 6 vòi bơm (3 vòi xăng E5 và 3 vòi RON95). Cửa hàng đang bán xăng E5 bình thường cho khách hàng. Còn 3 vòi RON95 nhân viên bán hàng có trình bày do đã hết nên không bán xăng RON95.

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra xác định khối lượng xăng còn lại trong bồn là 2,57m (khoảng 20 nghìn lít xăng A95).

Ngay sau đó, lực lượng quản lý thị trường Đống Đa đã lập biên bản làm căn cứ xử lý về hành vi còn xăng nhưng không bán cho khách hàng của cửa hàng xăng dầu số ll.

Ngọc Vy
Bình luận
vtcnews.vn